Thể thao

Lập cú đúp vào lưới Việt Nam, ngôi sao Trung Quốc nói: 'Tôi không ghi bàn ở phút bù giờ'

Bá Hổ
Chia sẻ

Ngôi sao đang thi đấu ở La Liga - Wu Lei có hai bàn thắng giúp tuyển Trung Quốc nhưng bất ngờ thừa nhận không ghi bàn ở phút bù giờ thứ 5.

Ở trận đấu giữa Việt Nam và Trung Quốc, Wu Lei thi đấu rất hay với việc góp công cả ba bàn thắng. Ngôi sao mang áo số 7 sút bóng khiến Tấn Trường phải đẩy ra và Zhang Yuning đá bồi mở tỷ số ở đầu hiệp 2. Sau đó, Wu Lei ghi 2 bàn để giúp Trung Quốc thắng 3-2 trước Việt Nam.

Sau trận đấu, Wu Lei được bầu là cầu thủ thi đấu hay nhất trận Việt Nam gặp Trung Quốc. Nhưng ngôi sao đang thi đấu ở La Liga tự thừa nhận không ghi bàn ở phút bù giờ thứ 5.

Lập cú đúp giúp Trung Quốc thắng Việt Nam, Wu Lei bất ngờ nói không có ghi bàn ở phút bù giờ Ảnh 1
Ngôi sao đang thi đấu ở La Liga - Wu Lei có hai bàn thắng giúp tuyển Trung Quốc nhưng bất ngờ thừa nhận không ghi bàn ở phút bù giờ thứ 5. Ảnh: Sina

Wu Lei nói: "Có lẽ tôi đã không chạm được vào bóng ở pha ấn định tỷ số ở phút bù giờ. Trận đấu không dễ dàng chút nào cho tuyển Trung Quốc".

Tình huống mà Wu Lei nói diễn ra ở phút bù giờ thứ 5. Wu Lei đón đường treo bóng của Wang Shenchao, qua đó thủ môn Tấn Trường phải nhận bàn thua thứ 3. Đây là pha bóng mà hậu vệ trẻ Thanh Bình tiếp tục không thể kèm được Wu Lei. Trước đó, cầu thủ mang áo số 7 vượt qua Thanh Bình để đánh đầu nâng tỷ số lên 2-0 cho Trung Quốc.

Dù cho Wu Lei thừa nhận không có ghi bàn vào lưới tuyển Việt Nam nhưng ban tổ chức trận đấu đã tính bàn thắng này cho anh. Đó cũng là pha lập công thứ 10 của Wu Lei cho Trung Quốc ở vòng loại World Cup 2022. Một hiệu suất ghi bàn quá tốt để nói lên tài năng của cầu thủ đang chơi bóng ở giải đấu hàng đầu châu Âu là La Liga (Tây Ban Nha).

Trận thắng 3-2 trước tuyển Việt Nam cũng giúp cho Trung Quốc thoát khỏi vị trí bét bảng và có 3 điểm đầu tiên ở bảng B. Ngược lại, tuyển Việt Nam rơi xuống cuối bảng đấu với 3 trận toàn thua.

Chia sẻ

Bài viết

Bá Hổ

Tin mới nhất