Thể thao

Vượt ông Park, HLV Troussier lập kỷ lục với 3 trận giao hữu toàn thắng

Bá Hổ
Chia sẻ

HLV Troussier đã có 3 trận thắng liên tiếp cùng tuyển Việt Nam ở cấp độ giao hữu.

Tuyển Việt Nam đã thắng Hồng Kông (Trung Quốc) và Syria cùng với tỷ số 1-0 ở đợt giao hữu thuộc FIFA Days tháng 6/2023. HLV Troussier tiếp tục nối dài mạch chiến thắng lên con số 3 sau khi Việt Nam hạ Palestine 2-0.

Trong lịch sử bóng đá Việt Nam, chưa có nhà cầm quân nào khởi đầu tốt bằng HLV Troussier. HLV Park Hang Seo mở màn bằng trận hòa 0-0 với Afghanistan ở vòng loại cuối cùng Asian Cup 2022. HLV Henrique Calisto ra mắt với trận hòa 0-0 trước UAE ở vòng bảng ASIAD 2002. Trận đầu tiên của HLV Troussier là chiến thắng 1-0 trước Hồng Kông (Trung Quốc), đối thủ có thứ hạng kém 52 bậc so với Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA. 

Vượt ông Park, HLV Troussier lập kỷ lục với 3 trận giao hữu toàn thắng Ảnh 1
 HLV Troussier lập kỷ lục với 3 trận thắng liên tiếp cùng tuyển Việt Nam ở cấp độ giao hữu.  Ảnh: VFF

Điều khác biệt là hai trận ra mắt của HLV Calisto và HLV Park Hang Seo thuộc giải đấu chính thức. HLV Troussier thắng cả 3 trận đấu nhưng thuộc cấp độ giao hữu. 

Với những trận đấu giao hữu, thật khó để xác định được năng lực thật sự của tuyển Việt Nam. Đặc biệt, thầy trò HLV Troussier được chơi trên sân nhà trong cả ba trận đấu này. 

"Trận đấu với Palestine chỉ có tính chất giao hữu, là cơ hội để tôi đưa ra những thử nghiệm về nhân sự, cách chơi và cách tiếp cận trận đấu. Mục tiêu của tôi trong trận đấu này là thử nghiệm tân binh và có thêm thời gian đánh giá chất lượng cầu thủ", HLV Troussier nói.

Nhà cầm quân nói về các trận đấu chính thức diễn ra ở tháng 11: "Tuyển Việt Nam đá vòng loại World Cup 2026 vào tháng 11 tới. Tất cả cầu thủ đều đáp ứng được yêu cầu, thể hiện được tinh thần và nỗ lực đến phút cuối. Tuy nhiên, vấn đề kiểm soát bóng thì toàn đội còn phải cải thiện rất nhiều.

Tháng tới, tôi sẽ tập hợp hai đội tuyển U23 và quốc gia nên sẽ tích hợp lực lượng tốt nhất để có thể triển khai chiến thuật của tôi".

Chia sẻ

Bài viết

Bá Hổ

Tin mới nhất