Sao Sport

Sao Sport

Vũ Thành Đạt: 'Được đấu với anh Đương là vinh dự của tôi'

Thành An
Chia sẻ

Võ sĩ Vũ Thành Đạt đã có những chia sẻ sau cuộc thượng đài đầy cảm xúc với Nguyễn Văn Đương, đối thủ của anh trong show The Champion - Nhà vô địch 2021.

The Champion - Nhà vô địch 2021 phát sóng tối 8/1 là cuộc đấu đầy cảm xúc của Nguyễn Văn Đương (sinh năm 1996) và Vũ Thành Đạt (1998), hai vận động viên chuyên nghiệp hàng đầu của boxing Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Mặc dù thi đấu rất nỗ lực, nhưng Vũ Thành Đạt đã thất bại tiếc nuối trước người đàn anh. Trong khi các trọng tài thống nhất cho Nguyễn Văn Đương điểm 10, thì điểm số của Vũ Thành Đạt là 9, cho thấy chênh lệch không lớn giữa hai võ sĩ.

Vũ Thành Đạt: 'Được đấu với anh Đương là vinh dự của tôi' Ảnh 1
Vũ Thành Đạt là tay đấm trẻ sáng giá của boxing Việt Nam.

Sau trận đấu, Vũ Thành Đạt đã có những chia sẻ về người đàn anh thân thiết. Vũ Thành Đạt và Nguyễn Văn Đương cùng trưởng thành từ tuyển Công An Nhân Dân, gắn bó với nhau ở cả tuyển trẻ quốc gia và hiện tại là đội tuyển boxing nam Việt Nam.

Hơn 10 năm song hành cùng nhau, Vũ Thành Đạt và Nguyễn Văn Đương là những người đồng đội, người anh em thân thiết. Nhưng khác với những buổi tập, trên võ đài The Champion là một trận đấu thực sự. Cả Đạt và Đương đều đặt mục tiêu chiến thắng, không hề có sự khoan nhượng.

Vũ Thành Đạt: 'Được đấu với anh Đương là vinh dự của tôi' Ảnh 2
Vũ Thành Đạt có trận đấu đầy cảm xúc với đàn anh Nguyễn Văn Đương.

“Anh Đương nhỉnh hơn Đạt cả về trình độ và tốc độ. Được đấu với anh Đương là vinh dự của tôi. Anh Đương đã tham gia đấu trường Olympic. Nếu giành chiến thắng, đó sẽ là một niềm hãnh diện rất lớn với cá nhân Đạt”, Vũ Thành Đạt nói về trận đấu với người đàn anh.

“Trận đấu với anh Đương là một thách thức với bản thân Đạt. Tronng boxing, môn thể thao đối kháng, không ai có thể nói trước được điều gì. Chỉ có lên sàn mới biết được thắng thua. Hơi tiếc một chút khi Đạt đã không thể đánh bại được anh Đương”, võ sĩ quê Hải Dương nói.

Trong năm nay, Vũ Thành Đạt sẽ đại diện cho boxing Việt Nam tham dự SEA Games 31. Năm nay, SEA Games 31 sẽ được tổ chức ngay tại Việt Nam và Vũ Thành Đạt rất khát khao đổi màu huy chương. Ở SEA Games 30, Vũ Thành Đạt đã giành được tấm huy chương Đồng.

Vũ Thành Đạt: 'Được đấu với anh Đương là vinh dự của tôi' Ảnh 3
Võ sĩ quê Hải Dương sinh năm 1998 muốn đổi màu huy chương ở SEA Games 31 được tổ chức ngay tại Việt Nam vào tháng 5/2022.

“Anh em tập với nhau cả chục năm qua rồi, nhưng trận đấu tại The Champion thực sự mang đến một cảm giác rất khác. Đấy là một trận đấu chính thức của Đạt với anh Đương và đó là động lực lớn cho Đạt để hướng tới mục tiêu đổi màu huy chương ở SEA Games 31 sắp tới”, Vũ Thành Đạt chia sẻ.

Nhưng Vũ Thành Đạt cũng hiểu rằng, mục tiêu ấy không hề dễ dàng bởi những đối thủ của Thái Lan hay Philippines đều rất mạnh và tay đấm 24 tuổi quê Hải Dương sẽ phải nỗ lực rất lớn mới có thể chinh phục được vinh quang.

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

BÌNH LUẬN