Sao Sport

Sao Sport

Vụ Quang Hải và đồng đội 'đứng hình' vì pháo sáng: VFF 'nhẹ tay' với CĐV Hải phòng

Văn Nhân
Chia sẻ

Sau khi họp để ra án phạt vụ CĐV Hải Phòng ném pháo sáng ở sân Hàng Đẫy, Ban kỷ luật VFF đã có quyết định chính thức vào chiều ngày 15/3.

Cụ thể, Ban kỷ luật VFF đã “nhẹ tay” về chuyện CĐV Hải Phòng ném pháo sáng xuống sân Hàng Đẫy ở trận CLB Hà Nội gặp đội bóng đất Cảng hồi cuối tuần qua.

Theo đó, Ban tổ chức sân Hàng Đẫy và CĐV Hải Phòng, mỗi bên chỉ bị phạt 20 triệu đồng vì hành động đốt pháo sáng ném xuống sân. Mức phạt này có lẽ khó thuyết phục dư luận, khi CĐV đất Cảng rất nhiều lần đốt pháo sáng ở sân.

CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng ở sân Hàng Đẫy bị phạt 20 triệu. Ảnh: Hải Vũ

Lý do BTC trận đấu ở sân Hàng Đẫy bị phạt 20 triệu: “BTC trận đấu của CLB Hà Nội đã sắp xếp, bố trí riêng biệt cho CĐV đội khách vào sân tại các cửa số 13, 14, 15 khán đài B sân vận động Hàng Đẫy và tại buổi họp kỹ thuật, giám sát trận đấu cũng đã yêu cầu công an Hà Nội phải có phương án kiểm soát CĐV Hải Phòng thật kỹ ở các cửa số 13, 14, 15 về pháo sáng, băng-rôn biểu ngữ có lời lẽ kích động”.

Trong khi đó, Ban kỷ luật VFF cũng đưa ra lý do chỉ phạt CĐV Hải Phòng 20 triệu:“Ban kỷ luật đánh giá cao tinh thần cổ động, ủng hộ, yêu bóng đá của CĐV chân chính Hải Phòng, cũng như sự hợp tác của CLB bóng đá Hải Phòng theo nội dung công văn số 06/CV-CTCPT ngày 14/3/2018.

Để xử lý vấn đề tồn tại ở “một số phần tử tự phát của CĐV Hải Phòng”, CLB Hải Phòng cần tổ chức thực hiện có hiệu quả, đúng quy định đối với hoạt động của CĐV Hải Phòng; thực hiện các biện pháp tuyên truyền hữu hiệu để kêu gọi ý thức của từng CĐV: cổ động vô tư, văn minh, đúng quy định của pháp luật và LĐBĐVN, chống mọi biểu hiện tiêu cực, quá khích làm ảnh hưởng xấu đến CLB, giải đấu cũng như hình ảnh bóng đá nước nhà; đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng liên quan để có giải pháp hữu hiệu nhằm ngăn chặn các hành vi tương tự có thể xảy ra”.

Trước đó, Trưởng ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường khẳng định với Saostar là Ban tổ chức sân Hàng Đẫy chắc chắn nhận án phạt vì để CĐV Hải Phòng mang pháo sáng vào sân, ném xuống sân khiến cho trận đấu phải dừng lại và kết thúc sớm vài chục giây.

Trưa 15/3, ông Nguyễn Hải Hường cũng nói với Saostar là Ban kỷ luật chưa đưa ra án phạt được là chờ Ban tổ chức sân Hàng Đẫy gửi báo cáo, còn Hải Phòng đã sớm gửi về.

Liệu CĐV Hải Phòng có ngừng đốt pháo sáng ở vòng tới?

Trở lại với án phạt chiều nay, mức án này thực sự khó răn đe vì Ban kỷ luật từng cấm CĐV Hải Phòng đến sân ở V.League 2017 sau khi đốt pháo sáng ở sân Mỹ Đình vào ngày 24/6/2017. Đây là trận đấu giữa CLB Hà Nội và Hải Phòng. Tức mỗi khi hai đội gặp nhau thì CĐV Hải Phòng thường “quậy” bằng pháo sáng.

Vào ngày 17/3, Hải Phòng đá sân nhà gặp HAGL. Với những gì xảy ra, không rõ CĐV Hải Phòng có tiếp tục đốt pháo sáng hay không!

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN