Sao Sport

Sao Sport

Vụ Quang Hải có nguy cơ thất nghiệp: Ông Park sẽ giúp học trò?

Team Thể Thao
Chia sẻ

Như Saostar đã thông tin Quang Hải đối diện nguy cơ thất nghiệp sau khi chia tay Hà Nội FC.

Cụ thể, Quang Hải ấn định thời gian chia tay Hà Nội FC sau ngày 12/4. Tuy nhiên, tiền vệ số 19 vẫn chưa thể ký với đội khác. Quang Hải sẽ tạm thất nghiệp đến giữa tháng 6.

Nguyên nhân khiến Quang Hải thất nghiệp là nhiều giải đấu hàng đầu Châu Á (Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc) đã và sắp đóng cửa chuyển nhượng. Thị trường bóng đá Châu Âu phải chờ đến tháng 6.

Vụ Quang Hải thất nghiệp: Ông Park sẽ cứu học trò? Ảnh 1
Ba giải đấu hàng đầu Châu Á là Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc đã và sắp đóng cửa chuyển nhượng.

Trận đấu cuối cùng của Quang Hải cho Hà Hội FC là ngày 7/4. Đồng nghĩa Quang Hải phải ngồi chơi xơi nước đến hết tháng 6, sau đó anh mới có cơ hội tìm kiếm đội bóng mới. Vấn đề đặt ra, Quang Hải sẽ tập luyện như thế nào trước khi sang châu Âu thử việc?

Trong trường hợp không có đội luyện tập thì Quang Hải đối diện rất nhiều khó khăn lớn. Đó là tình trạng thể lực dễ sa sút, mất cảm giác bóng và khả năng lớn bị tăng cân... Tất cả có thể là rào cản lớn cho Quang Hải trong hành trình tìm kiếm đội bóng mới. 

Cần nhắc, HLV Petrovic đã cảnh báo Quang Hải: "Tôi không biết Hải có sẵn sàng thi đấu ở châu Âu vào thời điểm này hay không. Cậu ấy có vẻ đang thừa cân, với một số đội bóng châu Âu, như vậy là rất khó để họ nhận".

Vụ Quang Hải thất nghiệp: Ông Park sẽ cứu học trò? Ảnh 2
Quang Hải có nguy cơ thất nghiệp nhưng tấm vé dự SEA Games 31 sẽ giúp anh giải quyết được nhiều vấn đề.

Trên thực tế, Quang Hải có một phao cứu sinh để giải quyết bài toán cam go nói trên, đó là suất dự SEA Games 31 vào tháng 5 tới. Môn bóng đá nam diễn ra từ ngày 6/5 đến ngày 22/5. Điều lệ SEA Games 31 cho phép mỗi đội U23 được bổ sung 3 cầu thủ trên 23 tuổi. Do đó, Quang Hải được ông Park lựa chọn trong nhóm các cầu thủ trên 23 tuổi thì anh giải quyết được nỗi lo thất nghiệp. 

HLV Park Hang Seo sẽ bắt đầu quản U23 Việt Nam sau khi kết thúc vòng loại World Cup 2022. Ông Park có khoảng 1 tháng để chuẩn bị cho SEA Games 31. Và khả năng khá cao là Quang Hải được ông Park điền tên vào danh sách U23 Việt Nam. 


 

Chia sẻ

Bài viết

Team Thể Thao

BÌNH LUẬN