Sao Sport

Sao Sport

VPF và Chủ tịch CLB Hải Phòng: Ai làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh bóng đá Việt Nam?

Văn Nhân
Chia sẻ

Văn bản của VPF gửi CLB Hải Phòng khiến cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam quan tâm, nhất là CĐV đất Cảng.

VPF cho rằng những phát ngôn của Chủ tịch CLB Hải Phòng trên Saostar gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh bóng đá Việt Nam. Điều này khiến cho Chủ tịch CLB Hải Phòng - ông Văn Trần Hoàn thấy bức xúc với VPF. Liệu ai  mới có nhiều vấn đề ảnh hưởng xấu đến hình ảnh bóng đá Việt Nam?

Trong cương vị Chủ tịch CLB Hải Phòng, ông Văn Trần Hoàn cho rằng VPF không tôn trọng các CLB nên không chào đón quan chức VPF đến sân Lạch Tray. Ông Hoàn còn cho biết VPF không hỏi han đến các CLB. Phải chăng hai điều này làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh bóng đá Việt Nam?

Saostar hỏi một số lãnh đạo CLB, HLV ở V.Legue 2021 về các phát ngôn của Chủ tịch CLB Hải Phòng - ông Văn Trần Hoàn: Liệu có làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh bóng đá Việt Nam?

Các vị này cho biết ông Văn Trần Hoàn không có bôi nhọ, không làm gì để gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh bóng đá Việt Nam.

VPF và Chủ tịch CLB Hải Phòng: Ai làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh bóng đá Việt Nam? Ảnh 1
Các lãnh đạo CLB, HLV ở V.League 2021 cho rằng ông Văn Trần Hoàn - Chủ tịch CLB Hải Phòng không có nói gì làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh bóng đá Việt Nam.

"Anh Văn Trần Hoàn có nói gì ảnh hưởng xấu bóng đá Việt Nam đâu. Anh Hoàn chỉ nói đúng thôi", một HLV ở V.League 2021 chia sẻ với Saostar.

Ngược lại, có những câu chuyện thiết thực từng gây xôn xao dư luận được Saostar phản ánh về VPF kể từ năm 2018 đến nay.

Tháng 3/2018, bầu Đức nói VPF bị biến thành công ty gia đình, phản bác chuyện ông Trần Anh Tú - Chủ tịch HĐQT VPF ngồi nhiều ghế. Bầu Đức gọi chuyện này là nguy hiểm, có thể khiến bóng đá Việt Nam bị thao túng. CLB HAGL kiên quyết phản đối, thậm chí là bỏ V.League.

Đầu tháng 4/2018, Trưởng ban kiểm soát VPF - ông Lê Hồng Cường tiết lộ thêm thông tin "sốc" về thượng tầng VPF: "Các ông ấy tự làm hết, tôi không được biết gì cả".

Cũng trong năm 2018, VPF bị nhắc đến với chuyện phó chủ tịch HĐQT VPF "đòi xử" ông Dương Văn Hiền (Trưởng ban trọng tài VFF). Đáng nói, chuyện này xảy ra ngay tại cuộc họp của các lãnh đạo bóng đá Việt Nam.

Chủ tịch VPF - ông Trần Anh Tú và ông Dương Văn Hiền xảy ra lùm xùm các vấn đề liên quan đến công tác trọng tài. Sự mâu thuẫn đến mức ông Hiền "doạ" tung những cái vô lý của VPF. Sự việc chỉ chìm xuống khi người trong cuộc tiết lộ ông Trần Anh Tú đã xin lỗi ông Dương Văn Hiền.

Tất cả những câu chuyện kể trên có thể nói đã gây ra ảnh hưởng lớn đến hình ảnh bóng đá Việt Nam trong mắt người hâm mộ. 

Gần nhất, chuyện hoãn V.League 2021 gây ra tranh cãi lớn cho nhiều CLB. Một số lãnh đạo các đội bóng nói là VPF không tôn trọng các CLB.

Sự phản ứng không đến riêng Chủ tịch CLB Hải Phòng - ông Văn Trần Hoàn mà còn có nhiều lãnh đạo khác của các CLB như Nam Định FC, Bình Dương FC, CLB Quảng Nam.

Nếu V.League 2021 xảy ra sự mâu thuẫn cho nhiều CLB thì trách nhiệm đầu tiên phải thuộc về VPF. Vì VPF là đơn vị tổ chức giải, và phải có những vấn đề chưa có sự đồng thuận chung, chưa thống nhất thì mới xảy ra tranh cãi.

Trở lại với câu hỏi: VPF và Chủ tịch CLB Hải Phòng - Văn Trần Hoàn: Ai mới làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh bóng đá Việt Nam?

Người hâm mộ Việt Nam có lẽ tự trả lời được khi dõi theo bóng đá Việt Nam trong nhiều năm qua!

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN