Thể thao

VPF nhắc nhở HAGL và Công Phượng sau hành vi ném chai nước phản ứng trọng tài

Thành An
Chia sẻ

Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã nhắc nhở CLB HAGL sau chiếc thẻ vàng mà Công Phượng phải nhận do phản ứng trọng tài.

Ngày 2/5, HAGL tiếp đón Bình Dương trên sân Pleiku, trận đấu thuộc vòng 12 V-League 2021 đã kết thúc với tỷ số hòa 2-2.

Phút 80 trận đấu này, một sự cố đã xảy ra khi Công Phượng có thái độ, hành vi phản ứng quá mức với quyết định của trọng tài. Theo hình ảnh được ghi lại, Công Phượng đã ném chai nước qua đầu trọng tài Nguyễn Viết Duẩn sau khi nhận thẻ vàng.

VPF nhắc nhở HAGL và Công Phượng sau hành vi ném chai nước phản ứng trọng tài Ảnh 1
Công Phượng ném chai nước phản ứng trọng tài Nguyễn Viết Duẩn.

Hành vi ném chai nước trước mặt trọng tài có thể bị coi là hành vi phi thể thao theo điều 12, luật bóng đá FIFA. Hành vi này có thể dẫn tới thẻ vàng, tuỳ theo quan điểm của trọng tài. May mắn, Công Phượng đã không bị rút thêm thẻ.

Sau trận đấu, dư luận ồn ào với phản ứng của Công Phượng. Nhiều người cho rằng Công Phượng xứng đáng phải nhận thêm án phạt nguội. Nặng nề hơn, có ý kiến còn yêu cầu thầy Park không gọi Công Phượng lên tuyển Việt Nam.

Trong công văn gửi CLB HAGL, VPF nói rằng sự việc trên đã gây ra hình ảnh phản cảm và phản ứng thiếu tích cực từ truyền thông và người hâm mộ, ảnh hưởng đến hình ảnh giải đấu nói chung và đội bóng phố núi nói riêng.

Vì vậy, VPF đề nghị CLB HAGL tăng cường nhắc nhở, quán triệt về thái độ, hành vi ứng xử trong khi thi đấu đối với toàn thể cầu thủ, cán bộ, thành viên ban huấn luyện, tránh xảy ra các vi phạm gây ảnh hưởng đến quyền lợi thi đấu, làm nhiệm vụ của câu lạc bộ.

Đồng thời, nghiêm khắc nhắc nhở cầu thủ Nguyễn Công Phượng, tránh tái diễn trong những vòng đấu kế tiếp.

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

Tin mới nhất