Sao Sport

Sao Sport

VPF có là nỗi lo lớn khiến bóng đá Việt Nam không thể bay cao?

Văn Nhân
Chia sẻ

Bầu Đức đã cho rằng VPF không phát triển như sự mong đợt, không theo kịp sự thành công của đội tuyển quốc gia.

Bầu Đức - một người gắn bó với bóng đá chuyên nghiệp trong 20 năm, là một trong những nhân tố quan trọng để VPF ra đời, là người có uy tín và sự tôn trọng rất lớn với những người làm bóng đá và hàng triệu người hâm mộ. Bầu Đức nói thẳng là VPF cần thay đổi, phải bầu lại lãnh đạo để bóng đá Việt Nam phát triển.

"Tôi thấy đi xuống nhiều thứ, phát sinh nhiều vấn đề gây tranh cãi. Bóng đá Việt Nam từ năm 2018 đến nay là giai đoạn vàng, thành công rực rỡ nhất của các ĐTQG. Khán giả quan tâm, nhiều doanh nghiệp đều muốn đóng góp cho bóng đá mà không làm tốt thì phải nhìn lại.

Nên nhớ, thời ông Võ Quốc Thắng làm là giai đoạn khó khăn rất lớn, thành tích ĐTQG không tốt. Nhưng VPF không bị nhiều CLB phản ứng như hiện tại.

Nếu để VPF như hiện tại thì bóng đá Việt Nam bị đi xuống, không phát triển được", bầu Đức nói với Saostar về VPF.

VPF có là nỗi lo lớn khiến tuyển Việt Nam không thể bay cao? Ảnh 1
Bầu Đức cho rằng VPF cần thay đổi để bóng đá Việt Nam phát triển.

Một lãnh đạo CLB nói với Saostar rằng: Bầu Đức và các CLB ngán VPF đến tận cổ!

Chủ tịch CLB Hải Phòng - ông Văn Trần Hoàn thì đúc kết ngắn gọn là VPF phải bầu lại lãnh đạo.

Chủ tịch CLB Phố Hiến - ông Vũ Tiến Thành nói thẳng trong cuộc họp của VPF và VFF cùng 27 CLB: Đề nghị tổ chức Đại hội cổ bất thường để chọn người có tài, có tâm vào VPF.

Những CLB Bình Dương, Nam Định FC, SLNA, Quảng Nam FC, HAGL, Hải Phòng làm đơn đề nghị VPF tổ chức đại hội cổ đông bất thường. Đây là câu chuyện hết sức nghiêm trọng với bóng đá Việt Nam khi lần đầu tiên trong lịch sử VPF có đến nhiều CLB bày tỏ sự bất mãn, bức xúc và không có niềm tin vào lãnh đạo VPF.

Từ mâu thuẫn của VPF và các CLB, một điều hết sức quan trọng cần được nhìn thẳng vào bản chất là VPF ra đời từ ý tưởng của các ông bầu để tách bạch khỏi VFF. Họ cho ra đời VPF để tổ chức các giải chuyên nghiệp và vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

Do đó, VPF là "đứa con" của các CLB, là cánh tay nối dài cho các đội bóng tham gia cuộc chơi ở V.League và hạng Nhất. Lãnh đạo VPF là những người được các CLB chọn ra để điều hành VPF.

Từ bản chất nói trên thì VPF và các CLB là cùng đứng trên "một con thuyền" để bóng đá Việt Nam phát triển, đi theo đúng con đường chuyên nghiệp.

VPF có là nỗi lo lớn khiến tuyển Việt Nam không thể bay cao? Ảnh 2
Chủ tịch CLB Hải Phòng - Văn Trần Hoàn muốn VPF bầu lại lãnh đạo.

Nghịch lý là VPF và các CLB rơi vào thế "đối đầu". Nhiều CLB muốn VPF bầu lại lãnh đạo vì không còn niềm tin và nhận xét năng lực điều hành kém. Ngược lại, lãnh đạo VPF không đồng ý tổ chức đại hội cổ đông bất thường. Đó là nỗi buồn cho bóng đá Việt Nam khi VPF phải rơi vào cảnh "đối đầu" với các CLB.

Nếu 1 CLB hay một ông chủ phản ứng thì có thể xem làm chuyện cá nhân. Nhưng có 6-7 CLB đồng loạt lên tiếng, chỉ trích thì sự mâu thuẫn này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của bóng đá Việt Nam. VPF phải có sự bất cập thì nhiều CLB mới phản ứng quyết liệt.

Nên nhớ, VPF chỉ là công ty tổ chức sự kiện, còn các CLB là nòng cốt của nền bóng đá, là nơi bỏ ra hàng trăm tỷ mỗi năm để làm bóng đá, đào tạo cầu thủ để phát triển bóng đá Việt Nam.
 

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN