Sao Sport

Sao Sport

VPF bị nhiều CLB phê phán đến... 'hỏng' micro, yêu cầu bầu lại lãnh đạo

Văn Nhân
Chia sẻ

Cuộc họp VPF diễn ra vào chiều nay có nhiều CLB muốn tổ chức Đại hội bất thường để bầu lại.

Theo thông tin của Saostar, 27 CLB đã đồng ý dừng các giải chuyên nghiệp sau khi biểu quyết qua cuộc họp online vào chiều nay.

Một thông tin quan trọng xảy ra ở cuộc họp VPF là nhiều CLB đã lên tiếng phê phán VPF. Lãnh đạo các CLB nói thẳng về sự yếu kém trong công tác điều hành của VPF.

Theo đó, một số lãnh đạo CLB muốn VPF tổ chức Đại hội bất thường để bầu lại, chọn người tài.

Đại diện CLB Phố Hiến nói tại cuộc họp: "Nếu mà các anh chuẩn bị sớm thì hai tháng vừa rồi chúng ta đỡ tốn kém nữa. Bây giờ các đội như Sài Gòn FC, TPHCM, Phố Hiến thì các em tập chay, HLV và cầu thủ xa gia đình. Họ có gia đình chứ? Họ giờ chẳng đi đâu được hết. Nếu các anh nhanh trí thì phải có phương án 1, phương án 2, phương án 3...".

Theo đó, Chủ tịch CLB Phố Hiến - ông Vũ Tiến Thành yêu cầu VPF có Đại hội cổ đông bất thường để bầu lại.

"Do đó, tôi nói lại một lần nữa là chúng tôi đề nghị có một Đại hội cổ đông bất thường liền. Và tôi đề nghị anh Tuấn (Phó chủ tịch VFF) là phải theo sát VPF. VPF chỉ là một cánh tay nối dài thôi chứ phải đứng trên tất cả để lạm quyền. VFF thì chúng tôi đồng ý, vì VFF là cơ quan quản lý được chấp nhận của FIFA (Liên đoàn bóng đá thế giới). VPF chỉ là công ty tổ chức sự kiện thôi. Tôi hết sức bức xúc về vấn đề này", Chủ tịch CLB Phố Hiến - ông Vũ Tiến Thành nói tại cuộc họp VPF.

Ông Vũ Tiến Thành nói về lý do phải tổ chức Đại hội bất thường để bầu lại nhân sự VPF: "Nói ở đây thì rất là dài, tôi đề nghị lần nữa phải có một Đại hội cổ đông bất thường để chúng ta bầu bán lại, chúng ta chọn người tài. Chứ như anh Tú ngồi đó nói anh ấy cũng bỏ tiền, chúng tôi không cần điều đó. Chúng tôi - những doanh nghiệp dư sức đi tìm tài trợ để giúp cho VPF...".

Trao đổi với Saostar, ông Vũ Tiến Thành nói thêm là có ý kiến ngay tại cuộc họp về chuyện ông Trần Anh Tú "vừa đá bóng vừa thổi còi".

VPF bị nhiều CLB phê phán đến... 'hỏng' micro, yêu cầu bầu lại lãnh đạo Ảnh 1
VPF bị nhiều CLB phê phán đến... 'hỏng' micro, yêu cầu bầu lại lãnh đạo. Ông Trần Anh Tú bị nói vừa đá bóng vừa thổi còi.

"Tôi nói sự bất cập là anh Ngọc báo cáo cho anh Tú, sau đó anh Tú đề xuất lên VFF. Nhưng VFF đi hỏi ý kiến Ban chấp hành VFF thì anh Tú lại ở Thường trực và uỷ viên ban chấp hành, làm thế là vừa đá banh vừa thổi còi. Anh Võ Quốc Thắng lúc làm Chủ tịch VPF đã xin nghỉ ở VFF, nghỉ làm Chủ tịch CLB",  ông Vũ Tiến Thành nói.

Một thành viên tham gia cuộc họp trực tuyến của VPF cho biết lãnh đạo các CLB Quảng Nam, Hải Phòng, Nam Định FC, Phố Hiến, SLNA muốn VPF có Đại hội cổ đông bất thường để bầu lại. Riêng Chủ tịch CLB Hải Phòng - ông Văn Trần Hoàn muốn ông Trần Anh Tú từ chức Chủ tịch VPF, giải tán VPF để bầu lại.

Một điều diễn ra tại cuộc họp khiến cho một số lãnh đạo CLB cảm thấy không hài lòng là lúc phê phán nói quá nhiều thì mirco giống như có dấu hiệu bị VPF tắt đi.

"Chắc do tôi phê phán nhiều nên họ tắt mirco đi, cứ rè rè như bị hỏng. Nhìn chung niềm tin vào VPF bây giờ đã cạn đáy rồi", một lãnh đạo CLB nói với Saostar.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN