Thể thao

Thể thao

Với HLV Lê Huỳnh Đức, Tiến Linh khó đá chính?

Bá Hổ
Chia sẻ

Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh đã dự bị trong ngày CLB Bình Dương hòa Khánh Hòa với tỷ số 1-1.

Đây cũng là trận đầu tiên phải dự bị của tiền đạo Nguyễn Tiến Linh ở V.League 2023. Anh đá chính cả 7 trận thời HLV Lư Đình Tuấn và HLV Nguyễn Quốc Tuấn. 

Tuy nhiên, HLV Lê Huỳnh Đức cho Tiến Linh dự bị ngay trong trận ra mắt của ông với đội bóng đất Thủ. CLB Bình Dương đá với một trung phong cắm duy nhất là tiền đạo Rimario. Tiến Linh chỉ vào sân từ phút 65 để thay cho Đoàn Hải Quân. 

Với HLV Lê Huỳnh Đức, Tiến Linh khó đá chính? Ảnh 1
Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh đã dự bị trong ngày CLB Bình Dương hòa Khánh Hòa với tỷ số 1-1. Ảnh: CLB Bình Dương

HLV Lê Huỳnh Đức có thói quen sử dụng một tiền đạo cắm. Đây chắc chắn là vấn đề lớn dành cho Tiến Linh, bởi anh phải cạnh tranh với Rimario - Vua phá lưới V.League 2022. Rimario đã có 4 bàn sau 8 trận cho CLB Bình Dương. Tiến Linh vẫn chưa thể ghi bàn ở V.League 2023, dù anh có đến 655 phút thi đấu và 7 trận đá chính.

Từ phong độ đến đẳng cấp, Tiến Linh khó cạnh tranh được suất đá chính với Rimario. Trường hợp HLV Lê Huỳnh Đức dùng một tiền đạo cắm thì Tiến Linh khó đá chính. Rimario là sự lựa chọn đầu tiên trên hàng công.

Hiện tại, CLB Bình Dương đang có 4 điểm sau 8 trận. CLB Đà Nẵng và CLB TPHCM cũng có điểm số bằng CLB Bình Dương. Cả ba đội được dự đoán phải đua trụ hạng ở V.League 2023. 

Với Tiến Linh, CLB Bình Dương đang cần sự trở lại của anh để thoát khỏi nhóm cuối bảng. Tiến Linh là chân sút chủ lực của Bình Dương trong 5 mùa bóng liên tiếp. Sự sa sút của Tiến Linh đã góp phần không nhỏ khiến cho đội bóng đất Thủ rơi tự do và có 2 lần thay tướng trong thời điểm giải đấu mới đá được 8 vòng. 

Cuối cùng, Tiến Linh cần cải thiện phong độ để trở lại tuyển Việt Nam vào đầu tháng 6 tới. HLV Troussier dự kiến có nhiều thay đổi về nhân sự nên Vua phá lưới AFF Cup 2022 phải tìm lại thói quen ghi bàn.

Chia sẻ

Bài viết

Bá Hổ

BÌNH LUẬN