Sao Sport

Sao Sport

'Voi con' Thái Lan nguy cơ ngồi nhà xem Việt Nam và Indonesia thi thố ở châu Á

Bá Hổ
Chia sẻ

Trận thua Oman khiến cho Thái Lan có nguy cơ bị loại khỏi U20 châu Á 2023.

Ở bảng G, U20 Thái Lan chỉ cần hòa sẽ giành vé đi tiếp, bởi họ hơn Oman 3 điểm. Nhưng Thái Lan không làm được điều này, họ nhận thất bại 0-1 trước Oman. 

Đội chủ nhà U20 Oman đá bại Thái Lan 1-0 với bàn thắng đến từ quả đá phạt trực tiếp với cự ly rất xa. Ahad Al-Mashaikhi đã sút bóng đi với quỹ đạo khó làm tung lưới Thái Lan. Trong quãng thời gian còn lại, Thái Lan nỗ lực tìm kiếm bàn gỡ nhưng không thể có bàn thắng vào lưới Oman.

'Voi con' Thái Lan nguy cơ ngồi nhà xem Việt Nam và Indonesia thi thố ở châu Á Ảnh 1
'Voi con' Thái Lan nguy cơ ngồi nhà xem Việt Nam và Indonesia thi thố ở châu Á.

Thua Oman 0-1, Thái Lan kết thúc vòng loại U20 châu Á 2023 với ngôi nhì bảng. Vấn đề đáng nói, "voi con" chỉ xếp thứ 5 trong nhóm 10 đội nhì có thành tích tốt. Điều đó khiến cho Thái Lan có nguy cơ bị loại do một bảng đấu của vòng loại U20 châu Á 2023 chưa khởi tranh. 

Cụ thể, bảng H chưa thi đấu sau khi Úc bất ngờ thay đổi ý định để tham gia vòng loại. Bảng H có Úc, Iraq, Ấn Độ và Kuwait, thời diễn ra từ ngày 14 đến 18/10. Trường hợp đội nhì bảng có thành tích lọt vào nhóm 5 đội nhì bảng thì Thái Lan bị đẩy xuống vị trí thứ 6, tức bị loại.

Hiện tại, Việt Nam, Trung Quốc, Kyrgyzstan và Syria đã chắc chắn giành vé đi tiếp vào vòng chung kết U20 châu Á 2023. Tấm vé còn lại chờ bảng H kết thúc, Thái Lan đang tạm xếp thứ 5.

'Voi con' Thái Lan nguy cơ ngồi nhà xem Việt Nam và Indonesia thi thố ở châu Á Ảnh 2
Thái Lan đang xếp thứ 5, bảng H vẫn chưa đá.

Trường hợp bị loại thì Thái Lan phải ở nhà xem Việt Nam và Indonesia thi thố. Những đại diện khác của bóng đá Đông Nam Á gồm Singapore, Myanmar, Philippines, Lào và Campuchia đã bị loại.

VCK U20 châu Á 2023 có 16 đội bóng, gồm 10 đội đứng nhất mỗi bảng và 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất, U20 Uzbekistan tham gia với tư cách nước chủ nhà.

Chia sẻ

Bài viết

Bá Hổ

BÌNH LUẬN