Sao Sport

Sao Sport

Võ sĩ Nguyễn Văn Đương là ứng viên nặng ký cho VĐV tiêu biểu 2021

Văn Nhân
Chia sẻ

Theo thông tin của Saostar, võ sĩ boxing Nguyễn Văn Đương đã có tên trong danh sách ứng viên của VĐV tiêu biểu nhất 2021.

Cụ thể, Tổng cục Thể dục Thể thao đã tổ chức bầu chọn vận động viên tiêu biểu của thể thao Việt Nam năm 2021. Võ sĩ boxing Nguyễn Văn Đương là một trong những ứng viên nặng ký cho danh hiệu này. 

Võ sĩ Nguyễn Văn Đương đã đi vào lịch sử boxing Việt Nam trong năm 2021 khi giành vé dự Olympic Tokyo. Anh đã thắng võ sĩ Thái Lan Chatchai Decha Butdee sau 32 giây để có vé đến Nhật Bản, là võ sĩ quyền Anh đầu tiên của Việt Nam tham dự Olympic sau 32 năm. Người gần nhất dự Olympic của boxing Việt Nam là võ sĩ Đặng Hiếu Hiền, đây là thế vận hội diễn ra vào năm 1998.

Võ sĩ Nguyễn Văn Đương là ứng viên nặng ký cho VĐV tiêu biểu 2021 Ảnh 1
Theo thông tin của Saostar, võ sĩ boxing Nguyễn Văn Đương (người bên phải) đã có tên trong danh sách ứng viên của giải VĐV tiêu biểu nhất 2021.

Tại trận ra quân ở Olympic Tokyo, võ sĩ Nguyễn Văn Đương đã thắng tay đấm Tayfur Aliev ở hạng cân 57kg với tỷ số 3-2. Dù vậy, võ sĩ Việt Nam phải dừng bước ở Olympic Tokyo khi thua tại vòng 1/8.

Trong cuộc bầu chọn VĐV tiêu biểu 2021, phóng viên Saostar đã bầu chọn võ sĩ Nguyễn Văn Đương ở vị trí đầu tiên. Tuy nhiên, Văn Đương sẽ phải “đấu” với nhiều ứng viên nặng ký khác như Hoàng Đức (bóng đá), Hồ Văn Ý (Futsal), Nguyễn Thị Oanh (điền kinh)… Đặc biệt là Trương Thị Kim Tuyền - VĐV taekwondo đã giành HCV châu Á 2021.

Ở hạng mục HLV tiêu biểu, cuộc đua được dự đoán khó lường. HLV Park Hang Seo và HLV Phạm Minh Giang là hai ứng viên nặng ký. Ông Park không thể giúp tuyển Việt Nam bảo vệ chức vô địch AFF Cup 2020 nhưng có vé dự vòng loại cuối cùng World Cup 2022. HLV Phạm Minh Giang cùng tuyển futsal Việt Nam thi đấu ấn tượng ở sân chơi World Cup.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN