Sao Sport

Sao Sport

Viettel vô địch V.League 2020: Xứng đáng nhờ sự tính toán khôn ngoan!

Văn Nhân
Chia sẻ

Hạ Sài Gòn FC 0-1 ở sân Thống Nhất, Viettel vô địch V.League 2020 đầy thuyết phục...

Bất chấp CLB Hà Nội thắng Quảng Ninh đến 4 bàn, Viettel chỉ cần 1-0 trước Sài Gòn FC để đăng quang, do hơn đối thủ 2 điểm. Và hành trình đến ngôi vương của họ thực sự ấn tượng nhờ tính toán khôn ngoan ở cuộc chơi V.League 2020.

Điểm nhấn rất quan trọng giúp Viettel vô địch là họ không thua đội bóng nào trong nhóm được ví von là "anh em" ở V.League 2020. Kể cả hai lần đối đầu với Hà Nội FC, Viettel cũng bất bại. Họ cũng hạ Quảng Ninh ở vòng áp chót để chạm tay 1 tay vào chức vô địch V.League 2020.

Đây rõ ràng là sự khác biệt rất lớn so với TPHCM, Thanh Hóa, Hải Phòng, các đội bóng này từng có cơ hội vô địch nhưng sau đó đánh rơi lợi thế vì không thể tự quyết số phận. Nguyên nhân những đối thủ của Hà Nội FC thường rơi các điểm số khi đụng các đội bóng trong nhóm "anh em" ở V.League.

Ngoài ra, Viettel có 2 lần thắng Sài Gòn FC (đội xếp thứ 3 ở V.League 2020). Đây là điều mà Hà Nội FC không làm được khi có 1 thất bại và 1 chiến thắng.

Viettel vô địch V.League 2020: Xứng đáng nhờ sự tính toán khôn ngoan! Ảnh 1
Viettel vô địch V.League 2020 đầy xứng đáng.

Có thể thấy, Viettel rất hiểu cuộc chơi ở V.League. Họ chơi cực hay và chuẩn bị rất tốt khi đụng các đội bóng liên quan đến bầu Hiển. Tức thầy trò HLV Trương Việt Hoàng tránh được tình cảnh đối thủ vây ráp như Thanh Hóa, hay TPHCM.

Tất nhiên, Viettel có sự may mắn hơn Hà Nội FC là không gặp nhiều chấn thương. Đội bóng Thủ đô mất rất nhiều trụ cột trong suốt V.League 2020. Do đó, Hà Nội FC đánh rơi nhiều điểm số quan trọng trong cuộc đua với Viettel.

Hành trình đến vinh quang của Viettel có thể nói là đầu tư đúng cách với nhiều ngôi sao được mua như Quế Ngọc Hải, Khắc Ngọc, Nguyên Mạnh, Minh Tuấn, Trọng Hoàng. Họ cũng chuẩn bị kỹ lưỡng trong suốt cả V.League 2020. Nhờ vậy, Viettel vô địch V.League 2020 một cách rất xứng đáng!

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN