Sao Sport

Sao Sport

Viettel đua vô địch với Hà Nội FC: Bây giờ hoặc... phải chờ rất lâu!

Văn Nhân
Chia sẻ

Viettel chỉ còn cách chức vô địch V.League 2020 đúng 1 chiến thắng. Thầy trò HLV Trương Việt Hoàng phải làm tất cả để lên ngôi nếu không thì phải chờ thêm rất lâu...

Để vươn tầm 1 đội bóng đủ sức mạnh tham gia cuộc đua đến ngôi vô địch với Hà Nội FC, Viettel mua đến 5 cầu thủ thuộc diện ngôi sao ở V.League gồm Quế Ngọc Hải, Khắc Ngọc, Nguyên Mạnh, Trọng Hoàng, Vũ Minh Tuấn. 

Dù vậy, cơ chỉ đến tay Viettel khi Hà Nội FC gặp khủng hoảng về lực lượng ở mùa này. Đội bóng của bầu Hiển gần như "toang" cả đội hình khi có thời điểm mất đến 13 cầu thủ, trong đó có những gương mặt nổi bật nghỉ hết mùa như Duy Mạnh, Đình Trọng.

Ngoài ra, Hà Nội FC cũng tự "bắn vào chân" với những kết quả hào trước các đội bóng được xem là "anh em" như Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Quảng Nam. Họ cũng đánh rơi 2 điểm cực kỳ quan trọng trước Thanh Hóa ở vòng cuối lượt đi V.League 2020. 4 điểm bị rơi liên tiếp trước Quảng Nam, Thanh Hóa khiến cho Hà Nội FC thất thế trong cuộc đua đến ngôi vương với Viettel. Đội bóng Thủ đô không còn quyền tự quyết, vì Viettel thắng Sài Gòn FC thì giành ngôi vô địch, bất chấp Hà Nội FC có thắng Quảng Ninh với tỷ số bao nhiêu do đang kém 2 điểm so với "hậu duệ" Thể Công.

Viettel đua vô địch với Hà Nội FC: Bây giờ hoặc... phải chờ rất lâu! Ảnh 1
Cờ đã đến tay và Viettel cần phất để vô địch V.League 2020!

Có nhiều kịch bản cho cuộc đua vô địch V.League 2020 như Hà Nội FC chỉ cần không thắng Quảng Ninh thì Viettel vô địch. Nhưng kịch bản rõ ràng nhất là Viettel phải thắng Sài Gòn, còn hòa thì thật khó để nghĩ đến kịch bản đội bóng của bầu Hiển không thắng được Quảng Ninh.

Trong một mùa giải có nhiều vấn đề và đối thủ chính bị ảnh hưởng lớn do chấn thương, Viettel đã nắm bắt rất tốt cơ hội để rộng cửa vô địch. Thế nên, thầy trò HLV Trương Việt Hoàng bây giờ phải thắng Sài Gòn FC để hoàn tất cuộc lật đổ Hà Nội FC ở V.League. Cuộc đấu với Sài Gòn FC chắc chắn rất khó khăn bởi Viettel phải đá trên sân khách, còn đối thủ chơi phòng ngự cực hay. Nhưng bây giờ hoặc phải chờ rất lâu thì Viettel mới có thêm cơ hội lên ngôi vô địch. 

Chỉ có một con đường đến ngôi vương V.League 2020, liệu thầy trò HLV Trương Việt Hoàng có thắng được Sài Gòn FC? Hãy chờ xem cuộc hạ màn V.League 2020!

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN