Sao Sport

Sao Sport

Việt Nam vượt Indonesia và Thái Lan, đứng đầu châu Á về tình yêu bóng đá

Hoài Anh
Chia sẻ

Trong thống kê của trang Nielsen.com đã cho kết quả Việt Nam xếp số 1 châu Á về tình yêu bóng đá.

Cụ thể, trang Nielsen.com thống kê Việt Nam đứng ở tốp 1 với 75% dân số yêu thích môn bóng đá. Năm quốc gia khác của Đông Nam Á cũng góp tên trong bảng thống này. Indonesia xếp thứ ba với 69%, Thái Lan đứng 5 với 58%, Malaysia đứng 7 với 53%, Singapore xếp hạng 9 với 43% và Philippines là 35% (hạng 11).

Có thể thấy Đông Nam Á đang là khu vực có nhiều quốc gia yêu bóng đá cuồng nhiệt nhất châu Á.

Việt Nam vượt Indonesia và Thái Lan, đứng đầu châu Á về tình yêu bóng đá Ảnh 1
Trong thống kê của trang Nielsen.com đã cho kết quả Việt Nam xếp số 1 châu Á về tình yêu bóng đá.

Đáng nói, Trung Quốc chỉ có 40% dân số yêu thích bóng đá và xếp hạng 10. Hàn Quốc có 50% và Nhật Bản là 28% - xếp bét bảng thống kê.

Trong 5 năm qua, bóng đá Việt Nam liên tục gặt hai được những thành công lớn. Điểm nhấn là sự có mặt của HLV Park Hang Seo tạo ra sức bật từ cấp độ U23 đến đội tuyển quốc gia.

Việt Nam vượt Indonesia và Thái Lan, đứng đầu châu Á về tình yêu bóng đá Ảnh 2
Việt Nam có sự cuồng nhiệt rất lớn dành cho bóng đá so với nhiều quốc gia khác ở châu Á.

Trong thời gian nắm giữ vị trí HLV trưởng của ĐTQG Việt Nam từ tháng 10 năm 2017, ông Park Hang Seo đã cùng bóng đá Việt Nam đạt được nhiều thành tích nổi bật mang tính lịch sử và được đánh giá cao tại đấu trường bóng đá châu Á. Đó là thành tích dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam giành ngôi Á quân tại giải VCK U23 châu Á – Thường Châu 2018, hạng Tư tại Đại hội thể thao châu Á 2018 (Asiad 18), hai lần liên tiếp giành huy chương Vàng bóng đá nam (tại SEA Games 30 năm 2019 và SEA Games 31 năm 2022); Dẫn dắt đội tuyển quốc gia Việt Nam vô địch AFF Suzuki Cup 2018, lọt vào Tứ kết VCK giải vô địch châu Á 2019 (Asian Cup 2019) và đặc biệt là lần đầu tiên trong lịch sử góp mặt tại Vòng loại cuối FIFA World Cup Qatar 2022- khu vực châu Á.

Tất cả giúp cho bóng đá Việt Nam thăng hoa và mang đến rất nhiều niềm vui cho người hâm mộ nước nhà.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN