Sao Sport

Sao Sport

So sánh Việt Nam và Thái Lan ở vòng loại thứ 3 World Cup: Ông Park và Kiatisak, ai giỏi hơn?

Bá Hổ
Chia sẻ

Dù thua cả 4 trận đầu tiên ở bảng B nhưng tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo vẫn có sự ấn tượng hơn rất nhiều so với Thái Lan thời Kiatisak.

Tuyển Việt Nam đã toàn thua cả 4 trận đầu tiên với kết quả lần lượt: Thua Saudi Arabia 1-3, thua Úc 0-1, thua Trung Quốc 2-3, thua Oman 1-3.

So sánh Việt Nam và Thái Lan ở vòng loại thứ 3 World Cup: Ông Park 'ăn đứt' Kiatisak! Ảnh 1
Tuyển Việt Nam xếp bét bảng sau 4 trận toàn thua.

Theo đó, tuyển Việt Nam có 0 điểm, nhận 10 bàn thua và ghi được 4 bàn thắng. Một điều đáng tiếc là đội bóng của HLV Park Hang Seo thua Trung Quốc ở phút bù giờ thứ 5.

Tuy nhiên, kết quả kể trên của tuyển Việt Nam vẫn tốt hơn so với Thái Lan của HLV Kiatisak ở vòng loại thứ 3 World Cup 2018.

Hồi đó, Thái Lan cũng rơi vào bảng đấu có những Saudi Arabia, Úc và Nhật Bản, hai đội bóng còn lại là UAE và Iraq. Đội bóng của Kiatisak cũng toàn thua cả 4 trận đầu tiên, thậm chí nhận số bàn thua bằng tuyển Việt Nam là 10 bàn. Nhưng Thái Lan chỉ ghi được vỏn vẹn 1 bàn thắng.

Cụ thể, Thái Lan đá 4 trận đầu tiên ở vòng loại thứ 3 World Cup 2018 với kết quả lần lượt: Thua Saudi Arabia 0-1, thua Nhật Bản 0-2, thua UAE 1-3, thua Iraq 0-4.

So sánh Việt Nam và Thái Lan ở vòng loại thứ 3 World Cup: Ông Park 'ăn đứt' Kiatisak! Ảnh 2
HLV Kiatisak và Thái Lan cũng toàn thua 4 trận đầu tiên, ghi vỏn vẹn 1 bàn.

Điểm chung của Việt Nam và Thái Lan khi đá ở vòng loại cuối cùng World Cup là thua kém các đối thủ một cách toàn diện. Vì đẳng cấp có sự chênh lệch so với các đội bóng hàng đầu châu Á.

Cũng từ hành trình ở vòng loại cuối cùng World Cup 2018 của Thái Lan thời Kiatisak để thấy rằng, tuyển Việt Nam nhận 4 thất bại ở bảng B là chuyện khó tránh khỏi. Sự ghi nhận lớn là đội bóng của HLV Park Hang Seo chơi rất nỗ lực với tinh thần không bỏ cuộc.

HLV Park Hang Seo cũng "ăn đứt" so với Kiatisak nếu nhìn vào sự khó khăn của tuyển Việt Nam gây ra cho các đối thủ. Bằng chứng rõ nhất chính là tuyển Việt Nam ghi được 4 bàn, còn Thái Lan chỉ có 1 lần sút tung lưới đối phương.

Về chuyên môn, tuyển Việt Nam gặp khó khăn về con người nhưng chơi tốt dần theo từng trận đấu dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo. Ngược lại, Thái Lan càng đá càng bộc lộ nhiều điểm yếu nên số bàn thua tăng dần.

Vậy nên, người hâm mộ Việt Nam, hay bầu Hiển cần có cái nhìn tích cực hơn dành cho tuyển Việt Nam và HLV Park Hang Seo tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Chia sẻ

Bài viết

Bá Hổ

BÌNH LUẬN