Thể thao

'Việt Nam thắng Philippines là nhiệm vụ bắt buộc với HLV Troussier'

Văn Nhân
Chia sẻ

Trao đổi với Saostar, cựu tiền đạo tuyển Việt Nam, Nguyễn Hải Anh nhận định Việt Nam phải thắng Philippines, đây là nhiệm vụ bắt buộc với HLV Troussier.

“Ở bảng F, Việt Nam sẽ gặp lần lượt Philippines, Iraq và Indonesia. Đây là bảng đấu có độ chênh lệch khá rõ về đẳng cấp lẫn tham vọng. Tôi nghĩ Iraq sẽ có một suất đi tiếp. Việt Nam và Indonesia sẽ tranh suất còn lại. Philippines không có cơ hội tạo bất ngờ. Do đó, thắng Philippines là nhiệm vụ bắt buộc với HLV Troussier để tranh vé đi tiếp”, Hải Anh phân tích.

Cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam nói tiếp: “Tôi khá bất ngờ trước những thông tin như tuyển Việt Nam gặp khó khăn trước Philippines. Tôi nghĩ khác. Trận ra quân gặp đội yếu nhất bảng là điều thuận lợi lớn cho tuyển Việt Nam. Đá với Philippines - đối thủ thua chúng ta 5 trận liên tiếp thì dễ hơn nhiều so với chuyện phải gặp Indonesia và Iraq.

Chúng ta đang có nhiều cầu thủ giỏi, có kinh nghiệm quốc tế khi đối đầu với rất nhiều đội mạnh hơn Philippines như Nhật Bản, Saudi Arabia, Úc, Thái Lan, Hàn Quốc… Do đó, điều quan trọng là tuyển Việt Nam sẽ thể hiện như thế nào trước Philippines vào tối nay. Nếu chơi đúng năng lực thì tôi tin Việt Nam sẽ thắng Philippines”.

'Việt Nam thắng Philippines là nhiệm vụ bắt buộc với HLV Troussier' Ảnh 1
Cựu tiền đạo tuyển Việt Nam, Nguyễn Hải Anh nhận định Việt Nam phải thắng Philippines, đây là nhiệm vụ bắt buộc với HLV Troussier. Ảnh: VFF

Lối chơi của tuyển Việt Nam đang là chủ đề được quan tâm và chưa cho thấy được sự ổn định. Hải Anh nhận xét: “Tôi nghĩ mỗi HLV có một triết lý riêng và lựa chọn con người để phù hợp.

Ở thời HLV Park Hang Seo, Việt Nam chơi chắc chắn, kỷ luật, tính tổ chức rất cao, thể lực được chuẩn bị kỹ lưỡng và đặc biệt các cầu thủ luôn ra sân với quyết tâm rất cao. Đây là những yếu tố quan trọng để giúp tuyển Việt Nam khắc phục được nhiều điểm yếu. Tôi ví dụ về phòng ngự, HLV Park làm rất hay là gần như không bị thua từ bóng bổng.

Với HLV Troussier, tuyển Việt Nam thay đổi về khả năng kiểm soát bóng và số đường chuyền ở phần sân nhà. Tôi không thể đưa ra ý kiến là chiến thuật này phù hợp hay không, bởi các trận đấu vừa qua chỉ mang tính giao hữu. Câu trả lời sẽ có ở vòng loại thứ hai World Cup 2026. Tôi chỉ có 1 ý kiến là hàng thủ Việt Nam cần tránh tái lặp lại những sai lầm ở 1/3 sân nhà, mất bóng ở khu vực này dễ dẫn đến bàn thua”.

Vào 18h hôm nay, Việt Nam sẽ gặp Philippines trên sân khách. HLV Troussier cần phải giúp Việt Nam có 3 điểm để có khởi đầu thuận lợi ở vòng loại thứ hai World Cup 2026.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

Tin mới nhất