Thể thao

Việt Nam - Thái Lan: 2 nghìn tỷ của bầu Đức và ông Park quyết thắng!

Văn Nhân
Chia sẻ

“Từ nay không được sợ Thái Lan nữa, chúng ta đã vô địch Đông Nam Á”.

Đó là lời dạy của HLV Park Hang Seo với các cầu thủ trẻ ở Học viện bóng đá HAGL vào năm 2019.

Hôm đó, bầu Đức dẫn ông Park thăm quan cơ ngơi bóng đá ở Hàm Rồng, Gia Lai. Nhiều cầu thủ trẻ của HAGL được diện kiến nhà cầm quân người Hàn Quốc. Trong cuộc trò chuyện, ông Park dặn họ: “Từ nay không được sợ Thái Lan nữa, chúng ta đã vô địch Đông Nam Á”.

Việt Nam - Thái Lan: 2000 nghìn tỷ của bầu Đức và ông Park mệnh lệnh phải thắng! Ảnh 1
Bầu Đức và HLV Park Hang Seo đều khẳng định tuyển Việt Nam không còn ngán Thái Lan như trong quá khứ.

Bầu Đức cũng tán thưởng lời ông Park khi nhắc nhở thêm là không cần phải sợ Thái Lan. Điều đó đã là quá khứ, còn hiện tại tuyển Việt Nam đã vượt qua Thái Lan ở nhiều sân chơi khác nhau.

Nói về khát vọng thắng và vượt qua bóng đá Thái Lan, không có ai quyết tâm bằng bầu Đức. Ông chủ phố Núi từng tuyên bố một trong những lý do tốn gần 2000 tỷ làm bóng đá là muốn Việt Nam thắng Thái Lan!

Hồi giữa năm nay, tuyển Việt Nam giành vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2020 thì bầu Đức rất sướng khi bảng đấu có Thái Lan, Indonesia, Malaysia.

“Tôi thực sự rất hạnh phúc khi nhìn thấy sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Chúng ta quyết tâm, nỗ lực và cuối cùng tuyển Việt Nam đã làm nên một cột mốc mới ở tầm châu lục.

Tôi từng có mong ước tuyển Việt Nam vượt qua nỗi ám ảnh Thái Lan ở khu vực. Tuyển Việt Nam đã làm được khi vô địch AFF Cup. Bây giờ Việt Nam đã tái khẳng định vị thế khi vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2018. Chúng ta đã nằm chung bảng đấu với những đội bóng mạnh nhất Đông Nam Á. Việt Nam đã đá cho Malaysia, Indonesia không chịu nỗi, cũng không thua Thái Lan. Cả Đông Nam Á phải nể phục và tự hào về tuyển Việt Nam”, bầu Đức nói với Saostar.

Không chỉ bầu Đức, hàng triệu người hâm mộ Việt Nam đều có chung một suy nghĩ là tuyển Việt Nam đá với Thái Lan phải thắng. Vì “ân oán” trong quá khứ đã chất cao như núi.

Ông Park là một HLV có thể nói rất khôn ngoan và hiểu được tâm lý của người hâm mộ Việt Nam. Ông nói trong cuộc họp báo trước trận đấu là không thấy Thái Lan có điều gì nổi bật. Một phát biểu không phải tự cao mà nhằm “vỗ mặt”, làm giảm nhuệ khí và sự cao ngạo của Thái Lan.

Việt Nam - Thái Lan: 2000 nghìn tỷ của bầu Đức và ông Park mệnh lệnh phải thắng! Ảnh 2
Tuyển Việt Nam sẽ đánh bại Thái Lan vào tối nay.

Tư tưởng của ông Park chính là nguyên nhân khiến cho Thái Lan đang lo sợ trong cuộc đối đầu với tuyển Việt Nam. Người Thái hiểu được câu chuyện tâm lý đã không còn có tác dụng với cầu thủ Việt Nam ở thời ông Park. Họ phải chọn cách bơm “doping” tiền thưởng cho thầy trò HLV Polking.

21 năm sau chiến thắng 3-0 của thế hệ Huỳnh Đức ở bán kết Tiger Cup 1998, tuyển Việt Nam của ông Park hội tụ đủ mọi yếu tố từ tinh thần đến chuyên môn để thắng Thái Lan!

Dự đoán: Tuyển Việt Nam thắng Thái Lan 2-0.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất