Thể thao

Việt Nam - Indonesia: Thủ môn Tấn Trường dự bị, Nguyên Mạnh chuộc lỗi?

Hoài Anh
Chia sẻ

Nếu ra sân trước Indonesia thì thủ môn Nguyên Mạnh có cơ hội trả món nợ cách đây 5 năm.

Tại AFF Cup 2016, thủ môn Nguyên Mạnh trở thành “tội đồ” với pha đánh nguội đối thủ và bị truất quyền thi đấu. Tuyển Việt Nam phải chơi thiếu người trong thời gian đá hiệp phụ, và Quế Ngọc Hải sắm vai thủ môn bất đắc dĩ. Do đó, đội chủ nhà đã phải dừng bước trước Indonesia.

Hành động nông nổi trước Indonesia khiến cho Nguyên Mạnh không còn cơ hội trở lại tuyển Việt Nam trong gần 5 năm. Cánh cửa ĐTQG chỉ mở trở lại cho Nguyên Mạnh khi ông Park triệu tập anh cho vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Sự may mắn lớn nhất cho Nguyên Mạnh là thủ môn Đặng Văn Lâm bị chấn thương, còn Tấn Trường mê chơi tiktok và có phong độ phập phù. HLV Park Hang Seo đã chọn Nguyên Mạnh bắt chính ở AFF Cup 2020.

“Tuyển Việt Nam có 4 thủ môn và ai cũng có chuyên môn tốt, nên việc dùng ai cũng như nhau.

Trận này, tôi đã được sự tư vấn của trợ lý thủ môn Thế Anh là nên tiếp tục sử dụng Nguyên Mạnh và tôi tôn trọng ý kiến trợ lý của mình”, HLV Park Hang Seo lý giải chuyện dùng Nguyên Mạnh sau chiến thắng trước Malaysia.

Việt Nam - Indonesia: Thủ môn Tấn Trường dự bị, Nguyên Mạnh chuộc lỗi? Ảnh 1
Nếu ra sân trước Indonesia thì thủ môn Nguyên Mạnh có cơ hội trả món nợ cách đây 5 năm.

Hai trận đấu trước Lào và Malaysia cho thấy Nguyên Mạnh xứng đáng với niềm tin của ông Park. Nguyên Mạnh chơi chắc chắn, có những pha cứu thua khi đối mặt tiền đạo của đối phương.

Theo dự đoán của Saostar, HLV Park Hang Seo sẽ tiếp tục trao cơ hội  bắt chính cho Nguyên Mạnh vào tối nay. Trận đấu với Indonesia sẽ mang đến nhiều ký ức cho Nguyên Mạnh, nhất là sai lầm kể trên. Đó là động lực lớn để Nguyên Mạnh cố gắng chơi thật hay và có thể chuộc lại lỗi lầm trong quá khứ.

Sau hai trận đấu ở bảng B, Việt Nam và Indonesia cùng có 6 điểm. Thầy trò HLV Park Hang Seo đang đứng trước cơ hội giành vé vào bán kết AFF Cup 2020 nếu thắng Indonesia.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

Tin mới nhất