Sao Sport

Sao Sport

Việt Nam đấu Oman: Phan Văn Đức đá chính, Công Phượng và Văn Toàn dự bị?

Bá Hổ
Chia sẻ

Trước một tuyển Oman rất mạnh trong các pha tấn công biên, HLV Park Hang Seo có khả năng cao là tiếp tục dùng Phan Văn Đức.

Mặc dù nhiều HLV online muốn HLV Park Hang Seo để Công Phượng, Văn Toàn đá chính trước Oman nhưng khả năng này không cao.

HLV Park Hang Seo cho thấy ông rất kiên định về sự lựa con người, thậm chí sẵn sàng bác bỏ những luồng ý kiến phê phán.

Mới nhất, HLV Park Hang Seo thẳng thắn nói bầu Hiển "không lịch sự", CLB Hà Nội không được nhận xét chiến thuật của tuyển Việt Nam...

Tất cả cho thấy rằng HLV Park Hang Seo là người rất mạnh mẽ trong ứng xử, đặc biệt liên quan đến quyền hạn của HLV trưởng tuyển Việt Nam.

Lịch sử bóng đá Việt Nam rất hiếm nhà cầm quân nào có cá tính dị biệt như ông Park. Vì phần lớn sẽ chọn cách né tránh sự đối đầu với các ông chủ CLB, nhất là bầu Hiển - một người được dư luận hay nói về chuyện "một ông chủ liên quan nhiều đội bóng".

Việt Nam đấu Oman: Phan Văn Đức đá chính, Công Phượng và Văn Toàn dự bị? Ảnh 1
Việt Nam đấu Oman: Phan Văn Đức đá chính, Công Phượng và Văn Toàn dự bị? Ảnh: VFF

Với tính cách nói trên, HLV Park Hang Seo chắc chắn không xếp đội hình theo dư luận, hay phải nghe các HLV online. Ông Park sẽ chọn quân theo chiến thuật chuẩn bị đấu Oman.

Hơn hết, Oman rất mạnh trong các pha tấn công biên. Hai bàn thắng của Oman trước Nhật Bản và Úc đều xuất phát từ các bóng ở biên. Đó là điểm đáng chú ý để HLV Park Hang Seo lựa chọn chiến thuật và con người trước Oman.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ ưu những tiền vệ công thủ toàn diện, đúng hơn là có thể hỗ trợ phòng ngự ở hai cánh. Do đó, Phan Văn Đức và Quang Hải khả năng rất cao sẽ đá chính trước Oman, còn Công Phượng và Văn Toàn tiếp tục dự bị.

Với Phan Văn Đức, HLV Park Hang Seo không yêu cầu về khả năng săn bàn, mục tiêu là hỗ trợ cánh trái phòng ngự. Đó cũng là lý do cầu thủ xứ Nghệ chơi khá mờ nhạt trong tấn công ở các trận đấu vừa qua của tuyển Việt Nam.

Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo có thể thay Tấn Trường bằng thủ môn Nguyên Mạnh. Hàng tiền vệ cũng dễ thay đổi khi dùng Xuân Trường, hoặc Đức Huy thay Tuấn Anh. Vì tiền vệ HAGL đang có dấu hiệu mệt mỏi sau trận thua Trung Quốc, ông Park có thể cất Tuấn Anh để tránh anh bị chấn thương.

Trận đấu giữa Oman và Việt Nam diễn ra vào lúc 23h hôm nay. Đây là trận đấu được dự đoán rất khó khăn cho tuyển Việt Nam.

Đội hình dự kiến của tuyển Việt Nam trước Oman: Nguyên Mạnh, Văn Thanh, Quế Ngọc Hải, Duy Mạnh, Bùi Tiến Dũng, Hồng Duy, Xuân Trường, Hoàng Đức, Quang Hải, Phan Văn Đức, Tiến Linh.

Chia sẻ

Bài viết

Bá Hổ

BÌNH LUẬN