Thể thao

Việt Nam - Campuchia: Chờ Văn Toàn ghi bàn!

Văn Nhân
Chia sẻ

Trận đấu với Campuchia sẽ là cơ hội lớn để Văn Toàn ghi bàn đầu tiên ở AFF Cup 2020.

Sau trận thắng 2-0 của Thái Lan trước chủ nhà Singapore, tuyển Việt Nam coi như đã biết được đối thủ ở bán kết. Ông Park đã có thu hoạch lớn khi dự khán trận đấu này trên khán đài. Chiến lược gia người Hàn Quốc ghi chép kỹ lưỡng và có những dự tính để đấu với đội chủ nhà.

Có một vấn đề dễ thấy là HLV Park Hang Seo cơ bản nắm được lối chơi của Singapore, bởi họ tung ra đội hình mạnh nhất để đấu Thái Lan. Ngược lại, HLV Polking có nhiều sự thay đổi cho Thái Lan khi cất các trụ cột quan trọng như Chanathip, Dangda… để bảo toàn lực lượng cho bán kết. Ông Park sẽ khó đọc vị được Thái Lan.

Do đó, tuyển Việt Nam sẽ lấy ngôi đầu bảng B để gặp Singapore - đội xếp thứ hai ở bảng A. Thầy trò HLV Park Hang Seo muốn hoàn thành mục tiêu này cần phải thắng Campuchia và có được lực lượng tốt nhất ở bán kết. Đó không phải thách thức lớn cho ông Park dù có sử dụng đội hình dự bị.

Công Phượng bị đau nhẹ trong trận hoà Indonesia nên ông Park sẽ để anh dự bị trước Campuchia. Thành Chung, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng bị thẻ vàng nên cần ngồi ngoài để tránh bị nhận thêm thẻ phạt. Ngoài ra, ông Park còn tính toán ở hàng tiền vệ khi có thể cho Tuấn Anh - Hoàng Đức nghỉ ngơi, thay bằng Xuân Trường và Minh Vương (Đức Huy).

Việt Nam - Campuchia: Chờ Văn Toàn ghi bàn! Ảnh 1
Chờ Văn Toàn ghi bàn trước Campuchia. Ảnh: VFF

Theo dự đoán của Saostar, HLV Park Hang Seo có ít nhất 7-8 sự thay đổi cho tuyển Việt Nam trước Campuchia. Và điều được quan tâm là tuyển Việt Nam dùng ai trên hàng công?

HLV Park Hang Seo có thể để Tiến Linh hoặc Hà Đức Chinh đá chính ngay từ đầu thay cho Công Phượng. Văn Đức và Quang Hải dự kiến có một người ngồi ngoài để nhường vị trí cho Văn Toàn.

Trước một đội bóng có lối chơi tấn công và hạn chế về khả năng phòng ngự, Xuân Trường đá chính sẽ mang đến những cơ hội cho tuyển Việt Nam. Xuân Trường là mẫu tiền vệ tổ chức tấn công và điều phối bóng cực giỏi. Anh sẽ có đất dụng võ khi Văn Toàn đá chính. Những đường chuyền như đặt của Xuân Trường và các pha bứt tốc của Văn Toàn sẽ giúp cho tuyển Việt Nam sáng cửa thắng Campuchia.

Với Văn Toàn, sự khát khao ghi bàn cho tuyển Việt Nam là rất lớn. Trận đấu với Campuchia là cơ hội để anh ghi bàn và gỡ bỏ áp lực về tâm lý tại AFF Cup 2020.

Trận đấu giữa Việt Nam và Campuchia diễn ra vào lúc 19h30 hôm nay. Tuyển Việt Nam chỉ cần 1 điểm là đi tiếp, dù vậy Saostar dự đoán Việt Nam thắng đậm trước Campuchia và giành ngôi đầu bảng B.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

Tin mới nhất