Sao Sport

Sao Sport

VIDEO: Quả phạt đền tưởng tượng khiến trọng tài phải nhận án 15 tháng tù

Hà Vy
Chia sẻ

Sau gần 3 năm, trọng tài Srdjan Obradovic người Serbia đã phải trả giá đắt cho một tình huống thổi phạt đền tưởng tượng.

Cục Phòng, Chống tham nhũng thuộc Tòa án Tối cao Novi Sad mới đây đã kết án 15 tháng tù giam và cấm tham gia bóng đá trong 10 năm với trọng tài Srdjan Obradovic vì ông này đã thổi một quả phạt đền tưởng tượng trong một trận đấu gần 3 năm trước.

Cụ thể, ngày 14/5/2018, trọng tài Srdjan Obradovic được giao nhiệm vụ bắt chính trận đấu trong khuôn khổ vòng play-off giải VĐQG Serbia (Super Liga) giữa Subotica và Radnicki Nis. Đội bóng nào giành chiến thắng sẽ có ưu thế lớn trong việc giành vé dự Europa League.

Trận đấu “bốc mùi” từ hiệp hai sau khi trọng tài Obradovic rút thẻ vàng thứ hai đuổi cầu thủ đội khách Milan Pavkov. Phút 66, trọng tài Obradovic cho Spartak Subotica hưởng phạt đền và đỉnh điểm ở phút 78, ông tiếp tục cho đội chủ nhà hưởng một quả 11m khác. 

VIDEO: Quả phạt đền tưởng tượng khiến trọng tài phải nhận án 15 tháng tù Ảnh 1
Trọng tài Obradovic phải trả giá đắt cho quả phạt đền tưởng tượng.

Điều đáng nói, quả phạt đền này hoàn toàn do ông Obradovic tưởng tượng ra. Cầu thủ phòng ngự bên phía Radnicki Nis chẳng hề phạm lỗi cũng không để bóng chạm tay trong vùng cấm, nhưng ông Obradovic lại chỉ tay vào chấm 11m. Chung cuộc, Subotic giành chiến thắng 2-0. 

Sau trận đấu, báo chí Serbia đã công kích dữ dội tình huống này và gọi đó là "sai lầm thái quá" hoặc "quả phạt đền tưởng tượng". Cảnh sát Serbia sau đó đã điều tra và phát hiện nhiều chứng cứ "đáng ngờ" trong quyết định của trọng tài làm ảnh hưởng kết quả trận đấu.

VIDEO: Quả phạt đền tưởng tượng khiến trọng tài phải nhận án 15 tháng tù Ảnh 2
Chân dung trọng tài Obradovic.

Nhưng cũng phải gần 3 năm sau, trọng tài Obradovic mới phải trả giá cho quả phạt đền tưởng tượng này.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN