Thể thao

Vì sao tuyển Việt Nam cần lấy vé sớm vào bán kết AFF Cup 2020?

Văn Nhân
Chia sẻ

Nếu thắng Indonesia, tuyển Việt Nam chắc chắn giành ngôi nhất bảng B và có vé vào bán kết AFF Cup 2020.

So với vòng loại World Cup 2022, Indonesia có nhiều sự thay đổi lớn về nhân sự. HLV Shin Tae Yong cũng có thêm nửa năm để nâng cấp cho tuyển Indonesia. Do đó, tuyển Việt Nam sẽ không dễ dàng đánh bại đối thủ như hai lần gặp nhau gần nhất.

Dù vậy, tuyển Việt Nam có trình độ trên cơ so với Indonesia. Ông Park cũng có những nhân tố giỏi như Công Phượng, Tuấn Anh, Quang Hải, Văn Toàn, Văn Toàn, Hoàng Đức… để tạo ra những khoảnh khắc xuất thần, qua đó có thể giải quyết đối thủ.

Một yếu tố khác là tinh thần chiến đấu của tuyển Việt Nam đang hưng phấn sau trận thắng Malaysia. Ngược lại, Indonesia non kém hơn về kinh nghiệm so với tuyển Việt Nam, cũng như chịu sự áp lực vô hình vì hai trận thua đậm ở vòng loại World Cup 2022.

Vì sao tuyển Việt Nam cần lấy vé sớm vào bán kết AFF Cup 2020? Ảnh 1
Tuyển Việt Nam sẽ thắng Indonesia để giành vé vào bán kết AFF Cup 2020. Ảnh: VFF

Dựa vào những cơ sở nêu trên, tuyển Việt Nam đang hội tụ đủ điều kiện để thắng Indonesia vào tối nay. Và ông Park cũng cần tính toán cho chặng đường dài hơi ở AFF Cup 2020. Nếu sớm giành vé vào bán kết và đứng đầu bảng B thì tuyển Việt Nam dùng đội hình dự bị ở trận đấu với Campuchia, các trụ cột có thêm thời gian để nghỉ ngơi và tránh được nguy cơ bị chấn thương.

Trường hợp tuyển Việt Nam đứng đầu bảng B cũng khiến cho Thái Lan và Singapore phải bung sức tranh ngôi đầu bảng A. Vì hai đội bóng này rõ ràng muốn gặp Malaysia hoặc Indonesia hơn là tuyển Việt Nam.

Tựu trung, tuyển Việt Nam thắng Indonesia để chắc chắn đứng đầu bảng B và giành vé vào bán kết sớm 1 vòng đấu, đó là chuyện cần thiết để tạo ra nhiều sự thuận lợi cho hành trình bảo vệ chức vô địch AFF Cup 2020.

Trận đấu giữa Indonesia và Việt Nam diễn ra vào lúc 19h30 hôm nay. Theo dự đoán của Saostar, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ giành 3 điểm.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất