Sao Sport

Sao Sport

Vì sao đại chiến Brazil vs Argentina bị dừng chỉ sau 8 phút bóng lăn?

Thành An
Chia sẻ

Trận siêu kinh điển Nam Mỹ giữa Brazil vs Argentina ở vòng loại World Cup 2022 đã không thể diễn ra trọn vẹn, mà bị dừng chỉ sau 8 phút bóng lăn.

Đại chiến Brazil vs Argentina có sự góp mặt của cả Messi và Neymar, nên hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn và kịch tính.

Vì sao đại chiến Brazil vs Argentina bị dừng chỉ sau 8 phút bóng lăn? Ảnh 1

Nhưng khi trận đấu mới chỉ diễn ra được 8 phút, một sự cố bất ngờ đã xảy ra. Một nhóm quan chức không rõ danh tính đã ào vào sân, tạo nên cuộc hỗn loạn với các cầu thủ Argentina.

Những quan chức thuộc cơ quan quản lý Y tế Brazil (ANVISA) này đã buộc trọng tài phải dừng trận đấu và giữ lại 4 cầu thủ Argentina, khiến Messi và các đồng đội cũng như thành viên tuyển Argentina không giấu được bức xúc. 

Vì sao đại chiến Brazil vs Argentina bị dừng chỉ sau 8 phút bóng lăn? Ảnh 2
Trận Brazil vs Argentina bị dừng chỉ sau 8 phút bóng lăn.

Nhiều thành viên của tuyển Argentina thậm chí suýt ẩu đả khi không hài lòng với cách hành xử của cơ quan chức năng Brazil. Ngoại trừ Messi ở lại trao đổi với cầu thủ Brazil và một số quan chức Brazil, các cầu thủ và thành viên của tuyển Argentina đều lập tức rời sân.

Các cầu thủ của Tottenham và Aston Villa bao gồm Romero, Lo Celso, Martinez và Buendia là những cầu thủ bị các quan chức thuộc cơ quan quản lý y tế Brazil truy lùng vì không tuân thủ theo các quy định phòng chống dịch bệnh.

Theo quy định của Brazil, những người đến từ Vương Quốc Anh phải cách ly 14 ngày trước khi nhập cảnh. Tuy nhiên, Romero, Lo Celso, Martinez và Buendia mới đến Brazil từ ngày 3/9. 

Vì sao đại chiến Brazil vs Argentina bị dừng chỉ sau 8 phút bóng lăn? Ảnh 3
Các cầu thủ Argentina rời sân.

Ngoài ra, theo nhiều thông tin, các cầu thủ người Argentina đến từ Ngoại hạng Anh cũng không khai báo thành thật khi đã nói với hải quan rằng họ đến Brazil từ Venezuela và Argentina. Những cầu thủ này cũng sẽ bị giữ lại ở khách sạn trong 14 ngày sau đó họ có thể phải nộp phạt khi rời đi. 

Sự cố trên có thể xuất phát từ các cầu thủ Argentina nhưng khâu tổ chức của Brazil bị chỉ trích gay gắt. Nếu bị quy trách nhiệm, chủ nhà Brazil thậm chí có thể bị xử thua 0-3 khi họ là bên đã can thiệp vào trận đấu.

Một số hình ảnh về sự cố trận Brazil vs Argentina

Vì sao đại chiến Brazil vs Argentina bị dừng chỉ sau 8 phút bóng lăn? Ảnh 4
Vì sao đại chiến Brazil vs Argentina bị dừng chỉ sau 8 phút bóng lăn? Ảnh 5
Vì sao đại chiến Brazil vs Argentina bị dừng chỉ sau 8 phút bóng lăn? Ảnh 6
Vì sao đại chiến Brazil vs Argentina bị dừng chỉ sau 8 phút bóng lăn? Ảnh 7
Chia sẻ

Bài viết

Thành An

BÌNH LUẬN