Thể thao

Vì sao Thái Lan dễ thua Singapore, nguy cơ lớn đụng Việt Nam ở bán kết?

Hoài Anh
Chia sẻ

Cả Thái Lan và Việt Nam đều phải có sự toán tính về nhân sự cho vòng bán kết, nhưng đội bóng của HLV Polking gặp khó khăn rất lớn ở trận đấu gặp Singapore.

Có điểm chung thú vị là Thái Lan và Việt Nam cùng bị ba thẻ vàng sau 3 trận đầu tiên. Worachit, Sarach và Chanathip là 3 cầu thủ của Thái Lan bị thẻ phạt. Tuyển Việt Nam có Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng và Nguyễn Thành Chung đã bị thẻ vàng.

Điều lệ của AFF Cup 2020 quy định là cầu thủ bị một thẻ vàng sau vòng đấu bảng sẽ được xóa thẻ ở vòng đấu loại trực tiếp. Tuy nhiên, cầu thủ bị phạt 2 thẻ vàng ở vòng bảng thì vắng mặt ở trận bán kết lượt đi nếu đội nhà vượt qua vòng bảng.

Vì sao Thái Lan dễ thua Singapore, nguy cơ lớn đụng Việt Nam ở bán kết? Ảnh 1
HLV Polking phải đau đầu vì Chanathip đã nhận một thẻ vàng.

Tình cảnh của Thái Lan có thể nói khó khăn rất lớn khi phải gặp Singapore ở vòng cuối. Vì Worachit có thể dự bị và không ảnh hưởng nhiều đến lối chơi của Thái Lan, nhưng Sarach và Chanathip rất quan trọng ở khu trung tuyến. HLV Polking thừa hiểu 1/3 sức mạnh của Thái Lan phụ thuộc vào 2 cầu thủ này, họ giúp cho Thái Lan kiểm soát bóng và chia bài tấn công.

Đặt trong trường hợp Thái Lan muốn đứng nhất bảng A để tránh tuyển Việt Nam thì ông Polking phải dùng Sarach và Chanathip. Nhưng có sự mạo hiểm lớn vì họ có thể nghỉ ở trận bán kết lượt đi nếu nhận thêm thẻ phạt.

Ngược lại, Thái Lan chọn cách cất Sarach và Chanathip thì dễ bị thua Singapore vào ngày mai. Trường hợp nhận thất bại thì Thái Lan có đến 99% gặp tuyển Việt Nam ở bán kết.

Vì sao Thái Lan dễ thua Singapore, nguy cơ lớn đụng Việt Nam ở bán kết? Ảnh 2
Ông Park sẽ cất Quế Ngọc Hải trước Campuchia vì anh đã nhận 1 thẻ vàng?

Ở bảng B, HLV Park Hang Seo cũng “đau đầu” vì Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng và Thành Chung bị thẻ phạt. Tuy nhiên, vấn đề này không khó như Thái Lan, vì tuyển Việt Nam chỉ gặp Campuchia và ông Park có Duy Mạnh, Đình Trọng, Việt Anh, Thanh Bình để đá chính.

Với 7 điểm sau 3 trận đấu, tuyển Việt Nam chỉ cần thắng Campuchia là đứng đầu bảng B. Bởi khả năng Indonesia thắng Malaysia cách biệt 3 bàn là rất khó xảy ra. Nên nhớ, trận đấu giữa Indonesia và Malaysia là “chung kết” cho tấm vé vào bán kết.

Những tấm thẻ phạt rõ ràng đang làm khó cho Thái Lan và Việt Nam về nhân sự ở trận đấu cuối cùng của vòng bảng. Nhưng tình thế hai đội trái ngược nhau, qua đó kịch bản Thái Lan và Việt Nam đụng nhau ở bán kết rất dễ xảy ra.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

Tin mới nhất