Sao Sport

Sao Sport

Vì sao ông Park đang hạnh phúc và thành công vẫn nhất định chia tay tuyển Việt Nam?

Hoài Anh
Chia sẻ

Thông tin HLV Park Hang Seo chia tay tuyển Việt Nam mang đến sự tiếc nuối lớn cho người hâm mộ.

"Tôi sẽ luôn ghi nhớ những kỷ niệm trong chuyến hành trình 5 năm cùng bóng đá Việt Nam. Với vai trò HLV của ĐTQG và ĐT U23 Nam Việt Nam, tôi luôn tập trung vào từng giải đấu. Dẫu cho kết quả có ra sao, tôi vẫn có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ và trách nhiệm của mình nhờ vào sự hỗ trợ, ủng hộ liên tục từ các cầu thủ, lãnh đạo và cán bộ nhân viên LĐBĐVN cũng như người dân Việt Nam. 

Đây là một hành trình đáng nhớ và cũng rất thú vị", HLV Park Hang Seo nói về chuyện chia tay tuyển Việt Nam.

Vì sao ông Park đang hạnh phúc và thành công vẫn nhất định chia tay tuyển Việt Nam? Ảnh 1
Thông tin HLV Park Hang Seo chia tay tuyển Việt Nam mang đến sự tiếc nuối lớn cho người hâm mộ.

Theo đó, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và HLV trưởng ĐTQG Việt Nam – ông Park Hang Seo thống nhất về việc chấm dứt hợp đồng giữa hai bên vào ngày 31/01/2023.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam chia sẻ: "VFF trân trọng gửi lời cảm ơn đến HLV Park Hang Seo về những nỗ lực và đóng góp lớn lao của ông trong 5 năm vừa qua. Với tinh thần trách nhiệm cao, sự chuyên nghiệp và tận tụy trong công việc của cá nhân ông...".

Cuộc chia tay của ông Park có thể nói bất ngờ, vì nhà cầm quân người Hàn Quốc đủ sức gắn bó thêm 2-3 năm, tức đi hết lộ trình hướng đến tấm vé World Cup 2026. Nhưng ông Park chọn dừng lại sau 5 năm gắn bó với bóng đá Việt Nam. 

Tìm người giỏi đã có khó, tìm được người vừa giỏi vừa phù hợp với bóng đá Việt Nam càng khó. Bóng đá Việt Nam cần 10 năm để tìm được một nhà cầm quân tạo ra thành công sau thời HLV Calisto. Đây là thách thức lớn khi ông Park chia tay tuyển Việt Nam. Ai kế nhiệm là một dấu hỏi lớn.

Với HLV Park Hang Seo, chuyện xác định chia tay tuyển Việt Nam có lẽ được cân nhắc rất kỹ lưỡng. Vì ông Park từng nói thẳng không ai có thể làm mãi mãi, còn ông có thêm tâm nguyện cống hiến cho bóng đá Việt Nam ngoài cương vị HLV trưởng đội tuyển quốc gia.

"Tôi hiểu được những tình cảm và sự ủng hộ giành cho tôi trong thời gian ở Việt Nam. Dù rời khỏi vị trí này, tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để đáp lại sự ủng hộ của các bạn trong tương lai gần", ông Park khẳng định sẽ còn đóng góp cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

Có thể thấy rằng, ông Park dừng lại là một sự lựa chọn theo đúng nghĩa: Ra đi trong vinh quang và đỉnh cao sự nghiệp. Ông Park muốn giữ lại hình ảnh đẹp của ông và bóng đá Việt Nam. Bởi nhà cầm quân người Hàn Quốc đã bước sang tuổi 65 - độ tuổi mà không ít HLV đã nghỉ hưu.

Vì sao ông Park đang hạnh phúc và thành công vẫn nhất định chia tay tuyển Việt Nam? Ảnh 2
Sau lời cảm ơn dành cho ông Park, bóng đá Việt Nam phải tiến lên.

Hơn hết, ông Park tiếp tục gắn bó thêm 2 - 3 năm thì tuyển Việt Nam cũng khó bước lên một tầm cao mới. Tất cả cần thêm thời gian và ông Park rời đi để cho người mới bắt đầu lại mọi thứ, trong đó có kế hoạch dài hơi cùng VFF hướng đến World Cup 2026.

Bầu Đức nói với Saostar: "Chúng ta phải chấp nhận chuyện ông Park chia tay, vì chính ông Park từng tâm sự với tôi là không ai có thể làm mãi mãi. Bóng đá Việt Nam sẽ có một nhà cầm quân mới và tất cả nỗ lực để đội tuyển quốc gia tiếp tục thành công.

Tôi muốn nói rằng, bóng đá Việt Nam cần phát triển tốt hơn, thành công hơn trong tương lai. Đừng để những tháng ngày thành công của ông Park cùng bóng đá Việt Nam bị quên lãng".

Đó là quan điểm đúng đắn cho bóng đá Việt Nam. Ông Park dừng lại nhưng ĐTQG phải tiến lên!

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN