Sao Sport

Sao Sport

Vì sao ông Park để Đặng Văn Lâm thay Tấn Trường?

Văn Nhân
Chia sẻ

Một trong những bất ngờ lớn nhất trong đội hình xuất phát của tuyển Việt Nam trước Úc là thủ môn Bùi Tấn Trường dự bị, còn Đặng Văn Lâm bắt chính.

Vị trí thủ môn rất hiếm được HLV thay đổi nếu không xảy ra sự cố ngoài ý muốn, hoặc mắc nhiều sai sót. Nhưng Tấn Trường đang chơi tốt đã phải ngồi dự bị cho Đặng Văn Lâm ở trận đấu với Úc. Vậy lý do là gì?

Cần nhắc, Tấn Trường chơi hay trong 3 trận đấu ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Tấn Trường cũng chơi rất hay ở trận đấu với Saudi Arabia với ít nhất 5 pha cản phá xuất sắc.

Dù vậy, ông Park quyết định thay Tấn Trường bằng thủ môn Đặng Văn Lâm. Đây là quyết định liên quan đến chuyên môn trong cuộc đối đầu với Úc, trong có đó nhiều lý do để ông Park đưa ra sự lựa chọn này.

Vì sao ông Park để Đặng Văn Lâm thay Tấn Trường? Ảnh 1
Văn Lâm trở lại khung gỗ tuyển Việt Nam thay Tấn Trường.

Tấn Trường có chiều cao ấn tượng nên bắt các tình huống bóng sệt rất tốt. Anh cũng tung người đẩy được nhiều pha dứt điểm tầm cao của đối thủ. Nhưng hạn chế lớn nhất của Bùi Tấn Trường chính là khả năng ra vào ở các tình huống bóng bổng ở ngoài khu vực 5m50. Thủ môn thuộc biên chế CLB Hà Nội có nhiều lần ôm rớt bóng, hoặc phán đoán sai các pha bóng bổng dẫn đến những bàn thua đáng tiếc ở cấp CLB.

Ở cuộc đối đầu với Úc, tuyển Việt Nam được dự báo phải chống nhiều pha bóng bổng, trong đó có những quả phạt góc và các pha đá phạt cố định của đối phương rất nguy hiểm. Úc đã có đến 13 bàn thắng từ tình huống cố định và 8 bàn thắng bằng đầu ở vòng loại World Cup 2022.

So với Tấn Trường, Đặng Văn Lâm chơi toàn diện hơn và phán đoán tốt, cũng như ra vào hợp lý trong các pha bóng bổng. Đây là lý do ông Park chọn Đặng Văn Lâm thay thế Tấn Trường để đá với Úc.

Ngoài vị trí thủ môn, HLV Park Hang Seo thay Văn Thanh bằng Hồng Duy ở cánh trái. Bùi Tiến Dũng đá thay vị trí của Duy Mạnh. Phan Văn Đức, Quang Hải và Tiến Linh là 3 vị trí đá cao nhất của tuyên Việt Nam trước Úc.

Trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Úc diễn ra vào lúc 19h hôm nay trên sân Mỹ Đình.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN