Sao Sport

Sao Sport

Vì sao ông Dương Văn Hiền tiếp tục làm Trưởng ban trọng tài?

Hoài Anh
Chia sẻ

Như Saostar đã thông tin, một trong những vấn đề được quan tâm nhất là Ban trọng tài sau khi VFF tiến hành Đại hội khóa 9.

Ban trọng tài VFF sẽ có sự thay đổi trong thời gian tới. Đó là thời điểm kết thúc các giải đấu chuyên nghiệp của Việt Nam. Ban Kỷ luật và Ban Giải quyết khiếu nại cũng giống như Ban trọng tài, tức tạm thời được giữ nguyên. Lý do các ban này cần tiếp tục hoạt động bình thường khi liên quan đến V.League, Cúp Quốc gia. 

Cụ thể, hôm nay diễn ra các trận đấu ở V.League 2022 thì Ban trọng tài VFF phải có trách nhiệm phân công, xử lý các vấn đề thuộc chức năng của họ. Hôm qua, Ban kỷ luật đã ra án phạt dành cho CLB Hải Phòng vì để khán giả chửi trọng tài. Ban Giải quyết khiếu nại cũng phải làm việc nếu như CLB Hải Phòng khiếu nại về án phạt nói trên.

Thực tế, VFF có 11 ban chức năng và Ban chấp hành VFF khóa 9 sẽ có trách nhiệm kiện toàn về bộ máy nhân sự trong thời gian tới. Đặc biệt, Ban trọng tài VFF sẽ trở thành chủ đề được dư luận quan tâm nhất. Lý do công tác trọng tài đã mang đến sự bức xúc cho người hâm mộ. Niềm tin dành cho công tác trọng tài rất thấp.

Vì sao ông Dương Văn Hiền tiếp tục làm Trưởng ban trọng tài? Ảnh 1
Ban trọng tài VFF tiếp tục hoạt động đến lúc kết thúc các giải chuyên nghiệp năm 2022.

Từ bóng đá nữ đến hạng Nhì, hạng Nhất, V.League đều xảy ra chuyện khán giả phản ứng trọng tài. VPF phải thuê nhiều trọng tài ngoại bắt các trận đấu ở V.League 2022. Đây là câu chuyện không chỉ liên quan đến với đề tiền bạc mà còn cho phản ánh sự yếu kém của công tác trọng tài.

Nhiều trọng tài sai sót thì Ban trọng tài VFF phải có trách nhiệm. VFF khóa 9 cần phải giải quyết được vấn đề lớn này, bởi ảnh hưởng trực tiếp đến các giải đấu chuyên nghiệp và ngoài chuyên nghiệp. 

Trong bối cảnh Đại hội VFF khóa 9 thành công, có nhiều nhân tố mới từ lãnh đạo đến các Uỷ viên Ban chấp hành, VFF cần cho thấy được năng lực, trách nhiệm với người hâm mộ. Cách xử lý tốt nhất là Thường trực VFF và Ban chấp hành VFF họp lại để bàn kế hoạch, bỏ phiếu để bầu lại các vị trí chủ chốt của Ban trọng tài VFF.

Câu chuyện nói trên tạo ra sự minh bạch, khách quan với người hâm mộ lẫn dư luận, thay vì chỉ có Thường trực VFF quyết định.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN