Thể thao

Vì sao 'những thằng gầy' không thể cản bước Viettel vô địch V.League 2020?

Văn Nhân
Chia sẻ

Không còn rơi vào cảnh về nhì như Hải Phòng, Thanh Hóa, TPHCM, Viettel đã đăng quang V.League 2020 đầy thuyết phục.

"Một thằng mập sao đánh lại 5 thằng gầy". Đó là dự đoán của bầu Đức về cuộc đua vô địch giữa TPHCM và Hà Nội FC. Kết quả, bầu Đức đúng khi đội chủ sân Thống Nhất không thể cản bước Hà Nội FC đăng quang ở V.League 2019.

Một trong những nguyên nhân chính là TPHCM không đủ sức mạnh ở thời điểm quan trọng. Họ thua Hà Nội, Quảng Nam trong thời khắc then chốt của giải đấu.

Viettel FC có một điều hết sức đặc biệt ở V.League 2020 là không thua các đội bóng được cho liên quan đến một ông chủ. Viettel có 4 điểm trong 2 cuộc so tài với Quảng Ninh, 6 điểm trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, 3 điểm trước Quảng Nam, 1 điểm trước Đà Nẵng và 2 điểm khi đụng Hà Nội FC. Tổng cộng, thầy trò HLV Trương Việt Hoàng giành đến 16 điểm trong các trận đấu kể trên.

Ngoài ra, Viettel thắng cả 2 lần khi đụng Sài Gòn FC, đội bóng đã có chủ mới ở V.League 2020. Cần nhắc, Viettel là đội duy nhất làm được điều này khi Sài Gòn FC chơi rất hay, trong đó có chiến thắng Hà Nội FC ngay tại sân Hàng Đẫy (lượt đi V.League 2020).

Vì sao 'những thằng gầy' không thể cản bước Viettel vô địch V.League 2020? Ảnh 1
Viettel vô địch V.League 2020 đầy thuyết phục vì không thua trong các lần so tài với những Hà Nội FC, Quảng Ninh, Quảng Nam, Đà Nẵng.

Một yếu tố khác không thể bỏ qua là những đội bóng bị cho thuộc nhóm "thằng gầy" suy yếu theo nhiều cách khác nhau ở mùa này. Điển hình là CLB Quảng Nam bị rớt hạng, còn CLB Đà Nẵng rơi vào nhóm đua trụ hạng. Một đội bóng khác từng được SBH tài trợ là CLB Quảng Ninh mất 3 trụ cột ở lượt về khi cho Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú, Fagan sang Hải Phòng FC.

Đối thủ suy yếu, còn Viettel bổ sung những gương mặt chất lượng như Khắc Ngọc, Nguyên Mạnh, cũng như đưa HLV Trương Việt Hoàng về dẫn dắt. Cựu danh thủ của Thể Công là người hiểu hơn ai hết về cuộc đua với Hà Nội FC, bởi Việt Hoàng từng ngậm ngùi về nhì khi dẫn dắt Hải Phòng ở V.League 2016. Do đó, Lối chơi của "hậu duệ" Thể Công vô cùng hợp lí, họ biết cách thắng tối thiểu ở những trận đấu quan trọng, không thua Hà Nội FC trong hai lần đối đầu trực tiếp ở V.League.

Tất cả giúp cho Viettel vô địch V.League 2020 đầy thuyết phục. Một hành trình có thể nói hội tụ nhiều yếu tố, trong đó điểm nhấn là không để thua các đội bóng có liên quan đến một ông chủ!

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

Tin mới nhất