Thể thao

Vì sao CLB HAGL thăng hoa dưới thời HLV Kiatisak?

Văn Nhân
Chia sẻ

Những trận thắng liên tiếp và lối chơi thuyết phục của HAGL đang mang đến niềm vui lớn cho người hâm mộ cả nước. Vậy lý do nào giúp cho HAGL bay cao ở thời Kiatisak?

Nhiều ý kiến cho rằng HAGL chơi tốt và thăng hoa ở V.League 2021 là nhờ tài cầm quân của Kiatisak. Điều này không sai nhưng chưa đúng. Câu chuyện của đội bóng phố Núi cần phải được nhìn từ hành trình chuẩn bị cho mùa bóng 2021.

Đầu tiên, bầu Đức xác định rất rõ ràng là HAGL trong năm 2021 không phải để cầu thủ nào ra đi. Những ai giỏi nhất sẽ chơi cho đội bóng phố Núi, thậm chí ông còn gọi về tất cả để chọn lựa, sau đó mới cho các đội bóng khác mượn quân.

HAGL cũng nhanh chóng mua sắm các vị trí bị nhận xét yếu kém là thủ môn, hàng thủ. Điển hình là dùng 2 trung vệ ngoại cùng Hữu Tuấn, ở khung gỗ có thêm thủ môn Tuấn Linh. 

Ai dẫn dắt HAGL? Bầu Đức ngồi lại với các cầu thủ như Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường, Tuấn Anh... để bàn bạc, có sự chọn lựa tốt nhất. Bầu Đức tính mời HLV Phan Thanh Hùng nhưng còn vướng víu hợp đồng với Quảng Ninh, sau đó Kiatisak được chọn vì phù hợp với các cầu thủ HAGL. Đây là sự chuẩn bị rất nghiêm túc của HAGL so với quá khứ.

Nhưng quan trọng nhất chính là sự trở lại của bầu Đức! Ông chủ phố Núi đã xuất hiện trên khán đài cả 3 trận đấu của HAGL trên sân nhà Pleiku. Riêng trận mở màn ở sân Thống Nhất thì bầu Đức bận việc đột xuất nên không thể đến dự khán. Bầu Đức không chỉ trở lại trên khán đài, ông còn quan tâm về nhiều mặt và dõi theo đội bóng theo từng trận đấu. 

Vì sao CLB HAGL thăng hoa dưới thời HLV Kiatisak? Ảnh 1
Bầu Đức trở lại là điều quan trọng nhất giúp cho HAGL chơi thăng hoa ở V.League 2021.

Sau 7 năm, bầu Đức mới dành sự quan tâm nhiều như thế cho CLB HAGL. Bầu Đức còn chịu chi tiền để tuyển thêm cầu thủ giỏi, nhằm nâng cấp HAGL. Thông điệp của bầu Đức gửi đi quá rõ ràng nên các cầu thủ HAGL hiểu cần phải làm gì cho xứng đáng, chơi với quyết tâm cao như thế nào trong từng trận đấu. 

Ngoài ra, Kiatisak là nhân tố tạo ra sự khác biệt. Nhà cầm quân người Thái Lan có uy tín, sự thành công và danh tiếng, kể cả tầm ảnh hưởng với bầu Đức, nên các cầu thủ lắng nghe. Ví dụ là Công Phượng ngồi dự bị cả hai trận liên tiếp trước Viettel và TPHCM. Nếu không phải Kiatisak làm HLV trưởng thì ai dám để Công Phượng dự bị như thế? Chưa có HLV nào dám làm. Đó sự khác biệt lớn của Kiatisak, cũng là tài dụng binh của ông.

Một yếu tố khác không thể bỏ qua, lứa Công Phượng bây giờ phải khác so với cách đây 7 năm, cũng như các mùa bóng trước thì chưa bao giờ hội tụ đầy đủ những gương mặt nổi bật nhất. Đúng hơn, lứa Công Phượng bây giờ không còn trẻ, họ đang vào độ chín sự nghiệp, va vấp đủ để trưởng thành, có thừa kinh nghiệm chinh chiến sau 6 mùa bóng chuyên nghiệp. 

Tựu trung, HAGL bây giờ chơi thăng hoa là câu chuyện tập hợp của nhiều lý do, sự quyết tâm của cả một tập thể. Nhưng quan trọng nhất vẫn là bầu Đức trở lại và xác định "mở máy" để HAGL chơi lớn ở V.League. Một khi bầu Đức đã làm thì mọi thứ phải khác biệt, bài bản chứ không thể tồn tại hình ảnh một CLB HAGL lận đận như trong quá khứ! 

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

Tin mới nhất