Thể thao

Vì sao CĐV CLB Hà Nội liên tục chỉ trích ông Park?

Văn Nhân
Chia sẻ

Không phải ngẫu nhiên mà CĐV CLB Hà Nội chỉ trích ông Park khi có những nỗi lo lớn trong cách dùng cầu thủ ở tuyển Việt Nam.

Mới nhất, Thành Chung đá trận Việt Nam thua Úc 0-1 và dính chấn thương nặng. Đây không phải lần đầu các cầu thủ Hà Nội FC bị chấn thương vì thi đấu cho tuyển Việt Nam.

Cũng ở trận gặp Úc, trung vệ Bùi Tiến Dũng bị căng cơ nên rời sân nhường chỗ cho Hồ Tấn Tài. Bùi Tiến Dũng cũng vừa trở lại sau chấn thương, anh nghỉ trận Việt Nam gặp Saudi Arabia.

Một trường hợp khác là trung vệ Trần Đình Trọng tái phát chấn thương sau khi đá trận Việt Nam thua Saudi Arabia với tỷ số 1-3.

Chấn thương của Đình Trọng khiến cho CĐV CLB Hà Nội tức giận, chỉ trích ông Park. Ngay trước trận Việt Nam gặp Úc, CĐV Hà Nội FC tiếp tục đăng tải trêb mạng xã hội để phản bác cách dùng người của HLV Park Hang Seo.

Thực tế, CĐV CLB Hà Nội có lý do để đặt dấu hỏi lớn về cách dùng người của HLV Park Hang Seo. Vì Đình Trọng, Văn Hậu bị tái phát chấn thương khi lên tuyển Việt Nam.

Ví dụ ở VCK U23 châu Á 2020, Đình Trọng được cảnh báo chấn thương chưa phục hồi 100% nhưng anh vẫn đá ở Thái Lan. Hậu quả là trung vệ Hà Nội FC phải nghỉ dài hạn sau giải đấu. Chấn thương của Đình Trọng còn khiến không ít người lo có thể mãn tính vì tái phát liên tục.

Vì sao CĐV CLB Hà Nội liên tục chỉ trích ông Park? Ảnh 1
Trung vệ Đình Trọng vật lộn với chấn thương trong 2 năm qua. Ảnh: VFF

Văn Hậu bị chấn thương gối chưa hồi phục ở mức 100% nhưng đá ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 tại UAE. Văn Hậu phải nghỉ 2 trận đấu trước Saudi Arabia vì tái phát chấn thương.

HLV Park Hang Seo từng nói về lý do dùng Thành Chung, Bùi Tiến Dũng trước tuyển Úc là không phải quyết định của cá nhân. Ông Park đã tham khảo từ đội ngũ y tế về tình trạng các cầu thủ mới đưa ra quyết định cuối cùng.

Dù vậy, chuyện hai cầu thủ này đã rời sân vì liên quan đến chấn thương, ông Park và đội ngũ bác sỹ ở tuyển Việt Nam rõ ràng đánh giá chưa chuẩn xác. Đúng hơn, họ có một phần trách nhiệm cho chuyện này.

Cần nhắc, chuyện các trụ cột bị chấn thương khi lên tuyển sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các CLB. Ví dụ CLB Hà Nội bỏ tiền nuôi cầu thủ nhưng mất quân, ảnh hưởng đến thành tích thì CĐV Hà Nội FC lên tiếng là điều có thể hiểu được.

Với tuyển Việt Nam, các trụ cột chưa lành lặn chấn thương nhưng ra sân thi đấu, sau đó tái phát chấn thương. Đây là vấn đề phải xem xét lại, bởi tuyển Việt Nam có thể nói không thể giành vé dự World Cup 2022, mục tiêu quan trọng là đá để biết đẳng cấp đang ở đâu, còn các cầu thủ tích luỹ thêm kinh nghiệm trong các màn so tài với những đội bóng mạnh nhất châu lục. Liệu có cần thiết phải mạo hiểm dùng những trụ cột vừa hồi phục chấn thương?

Nên nhớ, đời cầu thủ sợ nhất chuyện chấn thương bị tái phát, bởi dễ đến chuyện bị chấn thương mãn tính. Điều này có thể khiến họ đánh đổi cả sự nghiệp!
 

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

Tin mới nhất