Sao Sport

Sao Sport

Vì ngưỡng mộ bầu Đức mà quyết tâm làm bóng đá tử tế

Văn Nhân
Chia sẻ

Thay vì làm bóng đá thành tích thì Chủ tịch Trần Văn Quỳnh chọn làm từ gốc rễ và sự tử tế, tránh vết xe đổ của một số đội bóng từng bị "vỡ nợ".

Hôm qua, ông Trần Văn Quỳnh tặng cho hai đội trẻ của HAGL (U15 và U17) với số tiền 400 triệu đồng. Vị chủ tịch trẻ tuổi của CLB Vị Trí Vàng Kon Tum còn gặp gỡ thầy trò HLV Chu Ngọc Cảnh để động viên, lì xì cho toàn đội. Tất cả diễn ra theo cách tự nhiên, giống như nhiều lần ông Quỳnh chung tay đóng góp cho bóng đá. Không ồn ào, không phô trương, không lăng-xê cho hoạt động làm ăn.

Một HLV HAGL kể là từ cái máy tính bảng của họ cũng được ông Quỳnh tặng vì yêu mến bóng đá tử tế. Hồi ông Quỳnh làm trưởng đoàn các đội trẻ thì chăm lo từng chút cho các cầu thủ, từ bữa ăn đến động viên tinh thần. Có lần đội trẻ bị covid-19 thì ông Quỳnh chạy đôn chạy đáo lo cho cầu thủ ở Hà Nội.

Vì ngưỡng mộ bầu Đức mà quyết tâm làm bóng đá tử tế! Ảnh 1
 Ông Trần Văn Quỳnh tặng cho hai đội trẻ của HAGL (U15 và U17) với số tiền 400 triệu đồng.

Đội bóng Kon Tum được thành lập hồi tháng 8 năm nay. Nhưng từ hình ảnh đến trang phục, các hoạt động diễn ra hàng ngày, có lẽ nhiều đội bóng chuyên nghiệp cũng phải nhìn vào ngạc nhiên. Điển hình ngày Trung thu thì toàn đội đều có quà để mang về cho gia đình. Một món quà thể hiện được văn hóa của đội bóng là xây dựng từ gốc rễ với sự tử tế.

Ông Trần Văn Quỳnh nói với Saostar: “Tôi làm bóng đá phải đặt sự tử tế lên đầu tiên. Tôi ngưỡng mộ những gì bầu Đức đã làm được cho bóng đá trong hơn 20 năm qua. Tôi yêu văn hóa bóng đá của bầu Đức. Hồi mới vào làm bóng đá, tôi được anh Nguyễn Tấn Anh (giám đốc điều hành CLB HAGL) tận tình chỉ bảo. Tôi hay gọi anh Tấn Anh bằng anh Tư. Tôi cảm ơn anh Tư đã dẫn dắt, chỉ bảo cho tôi…”.

Theo vị Chủ tịch CLB Vị Trí Vàng Kon Tum, bóng đá không phải đợi đến lúc CLB có thành tích hay thi đấu chuyên nghiệp mới chăm lo tốt cho các cầu thủ. Đội bóng có bắt đầu từ giải hạng Ba thì mọi thứ phải chỉnh chu, bài bản và xây dựng được những giá trị tốt đẹp. 

Vì ngưỡng mộ bầu Đức mà quyết tâm làm bóng đá tử tế! Ảnh 2
Ông Trần Văn Quỳnh học hỏi nhiều từ giám đốc điều hành CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh (bên trái).

“Tôi muốn từng thành viên của đội bóng phải tự hào về chính họ bằng sự nỗ lực mỗi ngày trong tập luyện. CLB Vị Trí Vàng Kon Tum tôn vinh tất cả những ai chăm chỉ và nỗ lực vì người hâm mộ. Tôi muốn đội bóng giống như một ngôi trường, không phải nhất định vì thành tích mà bỏ qua sự tử tế.

Tôi quan niệm rằng: Mọi thứ phải thật, thật nhất là sự tử tế. Nếu không dùng cái chìa khoá tử tế và chân thật để kinh doanh, để làm ăn - thì sự nghiệp lúc nào cũng ngàn cân treo sợi tóc chứ không riêng bóng đá...”, ông Trần Văn Quỳnh chia sẻ.

Câu chuyện của CLB Kon Tum đáng để suy ngẫm, đúng với thực trạng chung của bóng đá Việt Nam. Làm bóng đá phải tử tế - quan điểm xứng đáng để được ủng hộ, bởi không chỉ bóng đá mà bất cứ ngành nghề nào thì sự tử tế luôn có ý nghĩa đặc biệt.

Ứng viên cho chức danh Ủy viên Ban chấp hành VFF khóa 9

Chủ tịch CLB Vị Trí Vàng Kon Tum ông Trần Văn Quỳnh được đề cử vào danh sách ứng cử chức danh Ủy viên Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam khoá 9 (nhiệm kỳ 2022 - 2026). Nếu trúng cử thì ông Trần Văn Quỳnh trở thành người đầu tiên của bóng đá Kon Tum tham gia vào Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN