Sao Sport

Sao Sport

VFF sẽ trả lương 'khủng' cho người thay HLV Park Hang Seo

Hoài Anh
Chia sẻ

Liên đoàn bóng đá Việt Nam dự kiến công bố tân HLV trưởng tuyển Việt Nam vào đầu tháng 2. Nếu không có bất ngờ gì thì HLV Philippe Troussier là người thay ông Park.

HLV Philippe Troussier sinh năm 1955 là ứng viên nặng ký nhất cho vị trí HLV trưởng tuyển Việt Nam. HLV Philippe Troussier có bảng thành tích ấn tượng và đặc biệt có kinh nghiệm làm việc ở Việt Nam. Đó là quãng thời gian ông Troussier làm giám đốc kỹ thuật của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF vào năm 2018. PVF từng hỗ trợ VFF khi để nhà cầm quân người Pháp dẫn dắt U19 Việt Nam.

VFF sẽ trả lương 'khủng' cho người thay HLV Park Hang Seo Ảnh 1
HLV Philippe Troussier sẽ thay HLV Park Hang Seo.

Về kinh nghiệm cầm quân, HLV Philippe Troussier từng làm việc ở Bờ Biển Ngà, Nigeria, Qatar, Morocco, Nam Phi, Nhật Bản… Năm 2002, ông Philippe Troussier từng giúp tuyển Nhật Bản vượt qua vòng bảng World Cup, đây là giải đấu đầu tiên được tổ chức tại châu Á khi Nhật Bản và Hàn Quốc làm đồng chủ nhà.

Có thể thấy HLV Philippe Troussier đáp ứng được nhiều vấn đề của Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Đó là trình độ của nhà cầm quân từng tham dự World Cup, có kinh nghiệm làm việc ở môi trường châu Á và có thời gian gắn bó với bóng đá Việt Nam. Việc am hiểu môi trường bóng đá và văn hoá Việt Nam là điều vô cùng quan trọng để HLV Philippe Troussier có thể làm tốt công việc trong trường hợp được bổ nhiệm là HLV ĐTVN.

Hiện hợp đồng của HLV Park Hang Seo và VFF vẫn chưa kết thúc, bởi theo mốc thời gian thì cả hai chỉ chính thức chia tay vào ngày 31/1/2023. Lãnh đạo VFF dành sự tôn trọng với HLV Park nên mọi chuyện vẫn chờ kết thúc thời gian hợp đồng để công bố tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Thời gian dự kiến công bố là đầu tháng 2, tức sau khi hợp đồng với ông Park hoàn thành.

VFF sẽ trả lương 'khủng' cho người thay HLV Park Hang Seo Ảnh 2
HLV Park Hang Seo và VFF hết hợp đồng vào ngày 31/1/2023.

Một vấn đề khác là tiền lương của tân HLV trưởng tuyển Việt Nam sẽ cao hơn so với người tiền nhiệm. Ông Park từng có hai quãng thời gian nhận 2 mức lương khác nhau. Hai năm đầu, HLV Park Hang Seo được bầu Đức trả lương với hơn 700 triệu đồng/tháng. Hợp đồng sau của ông Park có mức lương 50 nghìn USD sau thuế. Trường hợp VFF ký với ông Philippe Troussier thì mức lương cao hơn 50 nghìn USD.

Thành tích của HLV Park Hang Seo cùng bóng đá Việt Nam:

Vô địch AFF Cup 2018

️2 HCV SEA Games 2019 và 2021

️Á quân AFF Cup 2022

️Á quân U23 Châu Á 2018

️Á quân King's Cup 2019

Top 4 Asiad 2018

Top 8 Asian Cup 2019

Vòng loại thứ 3 của World Cup 2022

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN