Thể thao

Thể thao

VFF giữ nguyên án phạt 8 trận với Văn Quyết: 'Làm xấu hình ảnh bóng đá trong xã hội'

Bá Hổ
Chia sẻ

Ban giải quyết khiếu nại VFF đã không chấp nhận đơn khiếu nại của CLB Hà Nội, vẫn giữ án cấm 8 trận với Văn Quyết.

“Sau khi thực hiện hành vi nói trên, cầu thủ Văn Quyết đã tự nhận thấy hành vi của mình là không đúng, nên đã xin lỗi tổ trọng tài, gọi điện xin lỗi trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành, đồng thời chủ động công khai nhận lỗi trên các phương tiện truyền thông, mong muốn được giảm nhẹ mức kỷ luật để có cơ hội sửa chữa sai lầm.

Tuy nhiên, tất cả các tài liệu có trong hồ sơ đều cho thấy, hành vi của Văn Quyết vi phạm quy định về kỷ luật của VFF, là hành vi nhạy cảm, gây bất bình trong dư luận, làm xấu hình ảnh bóng đá trong xã hội và người hâm mộ, uy tín của giải, đạo đức tư cách và hình ảnh đẹp của các cầu thủ”.

VFF giữ nguyên án phạt 8 trận với Văn Quyết: 'Làm xấu hình ảnh bóng đá trong xã hội' Ảnh 1
Ban giải quyết khiếu nại VFF đã không chấp nhận đơn khiếu nại của CLB Hà Nội, vẫn giữ án cấm 8 trận với Văn Quyết. Ảnh: VPF

Đó là nội dung văn bản để Ban giải quyết khiếu nại VFF bác đơn khiếu nại của CLB Hà Nội. Tiền đạo Văn Quyết vẫn bị phạt 8 trận và 40 triệu đồng.

Trước đó, Văn Quyết bị Ban kỷ luật VFF treo giò 8 trận và phạt 40 triệu. Sự việc diễn ra ở trận Bình Định thắng Hà Nội FC 3-1, trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành bất ngờ bị Văn Quyết tác động vật lý vào ngực. Thành viên tổ trọng tài cho biết ông Thành bị tức ngực, phải nhờ bác sĩ của CLB Bình Định giúp đỡ.

Trên truyền thông, Văn Quyết thanh minh anh không cố tình nhưng sự thật trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành phải nhờ đến bác sĩ giúp đỡ. Đây là một hành động chưa cần bàn đến cố tình hay vô tình thì được tính xâm phạm cơ thể trọng tài. Theo tìm hiểu của Saostar, giám sát đã báo cáo Văn Quyết có hành vi bạo lực với quan chức trận đấu. Tức Văn Quyết được xác định có hành vi đánh ông Nguyễn Lê Nguyên Thành.

Như vậy, Văn Quyết phải ngồi ngoài 8 trận ở V.League 2023. Đây là án phạt cho hành vi tấn công trợ lý trọng tài và CLB Hà Nội chịu tổn thất rất lớn trong cuộc đua vô địch ở mùa bóng này.

Chia sẻ

Bài viết

Bá Hổ

BÌNH LUẬN