Sao Sport

Sao Sport

VFF đứng về phía cầu thủ Bình Dương bị trừ lương

Hoài Anh
Chia sẻ

Hậu vệ Đào Tấn Lộc đã được Liên đoàn bóng đá Việt Nam xử thắng cuộc trong vụ tranh cãi với đội bóng chủ quản.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã có Quyết định số 528/QĐ – LĐBĐVN về chuyện hậu vệ Đào Tấn Lộc bị CLB Bình Dương kỷ luật nội bộ. Đơn khiếu nại gửi lên VFF vào ngày 12/5 và Quyết định chính thức có từ ngày 2/11. Tuy nhiên, sự việc này trở nên ồn ào khi người trong cuộc công khai trên mạng xã hội.

VFF đứng về phía cầu thủ bị kỷ luật nội bộ vì đi nghĩa vụ quân sự Ảnh 1
Hậu vệ Đào Tấn Lộc đã được Liên đoàn bóng đá Việt Nam xử thắng cuộc trong vụ tranh cãi với đội bóng chủ quản.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam nêu trong Quyết định: CLB Bình Dương phải hủy bỏ thực hiện kỷ luật với Đào Tấn Lộc, trả đủ tiền lương từ tháng 4 cho cầu thủ theo hợp đồng lao động số 5 cộng với khoản tiền lãi của số tiền lương trả thiếu. 

Hậu vệ Đào Tấn Lộc chia sẻ rằng: "Đầu năm 2022, tôi nhận được lệnh gọi thực hiện nghĩa vụ quân sự. Sau khi tôi thực hiện nghĩa vụ quân sự theo diện dự bị một thời gian ngắn, tôi trở về đội trình diện và tiếp tục thực hiện hợp đồng. Nhưng ngay sau đó, tôi bị xử lý kỷ luật trừ 80% lương và chuyển xuống đội trẻ cùng U13 với lý do "tự ý nghỉ việc"...

Ngay khi nhận thông báo xử lý kỷ luật, tôi đã gửi rất nhiều văn bản đến CLB với mong muốn phía CLB xem xét lại nhưng phía CLB không có bất cứ một động thái nào. Việc xử lý kỷ luật đã vi phạm điều cấm cơ bản của bộ luật lao động, một người dân bình thường cũng có thể biết điều đó...".

Vấn đề của hậu vệ Đào Tấn Lộc và CLB Bình Dương là hậu vệ này thắng theo phán xử của VFF. Tuy nhiên, CLB Bình Dương có thời hạn 45 ngày để thanh toán tiền cho Tấn Lộc, còn án kỷ luật phải hủy bỏ ngay lập tức. Nhưng CLB Bình Dương có quyền khiếu nại lên Ban khiếu nại VFF. Đây là điểm quan trọng để sự việc có được sớm xử lý như phán quyết của VFF hay không. Vì trường hợp đội Bình Dương khiếu nại thì cần thêm thời gian xử lý. Thông tin của Saostar là CLB Bình Dương đã có đơn gửi lên Ban khiếu nại VFF.

Hậu vệ Đào Tấn Lộc trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của CLB Bình Dương. Tấn Lộc đã có tổng cộng 8 trận thi đấu cho CLB Bình Dương từ mùa bóng 2020 đến năm 2021.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN