Sao Sport

Sao Sport

Văn Toàn rực sáng, HAGL hạ Bình Định

Hoài Anh
Chia sẻ

Chỉ trong vòng 3 phút, Văn Toàn liên tiếp ghi bàn và kiến tạo để giúp HAGL hạ Bình Định 2-1.

Mặc dù được dự báo rất khó khăn khi tiếp Bình Định nhưng HAGL đã có chiến thắng ấn tượng nhờ sự tỏa sáng của Văn Toàn. Tiền đạo người Hải Dương là nhân tố tạo ra sự khác biệt cho đội bóng của Kiatisak trước Bình Định.

Phút 13, Công Phượng kiến tạo cho Văn Toàn thoát xuống, qua đó loại 2 trung vệ của Bình Định để ghi bàn mở tỷ số. Hai phút sau, Văn Toàn chuyền thông minh để Brandao ghi bàn nhân đôi cách biệt cho đội bóng phố Núi.

Văn Toàn rực sáng, HAGL hạ Bình Định Ảnh 1
Văn Toàn ghi bàn giúp HAGL hạ Bình Định.

Trong thời gian còn lại, Bình Định chơi đầy cố gắng nhưng không thể có được 1 điểm. Họ chỉ có 1 bàn gỡ từ pha lập công may mắn của Rimario, khi Dasilva  sút bóng đập chân anh bay vào lưới của HAGL.

Chiến thắng 2-1 trước Bình Định, HAGL có 6 điểm sau 3 trận đấu. Văn Toàn là cầu thủ đang có 2 pha lập công cho đội bóng phố Núi. Đáng nói, Văn Toàn ghi bàn thì HAGL đều có 3 điểm.

Dấu ấn lớn trong trận đấu này là HAGL chơi khá tốt trong tấn công, kiểm soát bóng ở khu trung tuyến nhờ sự trở lại của Tuấn Anh. Tiền vệ người Thái Bình chơi ăn ý với Xuân Trường, còn Công Phượng thi đấu xông xáo cả trận đấu.

Dù vậy, HAGL cần cải thiện khâu phòng ngự. Hàng thủ của HAGL chơi vẫn chưa tốt, còn có những sai lầm "chết người". Điển hình ở hiệp 1, Rimario suýt ghi bàn khi Memovic chuyền về bất cẩn. 

Đội bóng phố Núi phải tránh những sai lầm như nêu trên. Vì từ trận thua Sài Gòn FC đến chiến thắng trước SLNA thì HAGL đã nhận 2 bàn thua vì lỗi phòng ngự. Rất may cho HAGL là Bình Định đã không trừ phạt sai lầm của hàng thủ. 

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN