Sao Sport

Sao Sport

Văn Toàn kể về sự khó khăn vì 5 năm không ghi bàn cho tuyển Việt Nam

Hoài Anh
Chia sẻ

Tiền đạo Nguyễn Văn Toàn đã hạnh phúc khi ghi bàn cho tuyển Việt Nam sau 5 năm.

Với bàn thắng ở phút 49, Văn Toàn có bàn thắng sau 5 năm cho tuyển Việt Nam. Đây cũng là pha lập công thứ 5 sau 43 lần khoác áo tuyển Việt Nam của Văn Toàn.

Văn Toàn nói: “Tôi rất vui vì rất lâu mới ghi được bàn cho đội tuyển. Bàn thắng này sẽ giúp tôi cố gắng hơn trong chặng đường tiếp theo của tuyển Việt Nam nếu tôi có cơ hội thi đấu.

Văn Toàn kể về sự khó khăn sau 5 năm không ghi bàn cho tuyển Việt Nam Ảnh 1
Văn Toàn thiếu tự tin trong thời gian dài không ghi bàn cho tuyển Việt Nam. Ảnh: Anh Đồng

Tôi thực sự bị áp lực rất nhiều khi khoảng thời gian rất lâu không ghi bàn cho đội tuyển. Dù nói thế nào thì tôi vẫn là tiền đạo nên không ghi bàn lâu như vậy khiến tôi không tự tin mỗi lần ra sân. Toàn đội đã động viên tôi rất nhiều và Ban huấn luyện đã cho tôi cơ hội ghi bàn thắng trong ngày hôm nay.

Việc nói cạnh tranh vị trí bây giờ là hơi sớm. Tôi cần phải cải thiện phong độ ở V.League năm nay. Vì khi có cơ hội thi đấu ở V.League nhiều hơn thì tôi sẽ có cơ hội cạnh tranh suất thi đấu tại ĐTQG.

Tôi nghĩ Ấn Độ là đội tuyển mạnh, có lối chơi rõ ràng, họ có những đường bóng đơn giản nhưng nguy hiểm. Toàn đội hôm nay đã thi đấu tốt cả hiệp 1 và hiệp 2 đã đưa về kết quả tốt hôm nay”. 

Văn Toàn kể về sự khó khăn sau 5 năm không ghi bàn cho tuyển Việt Nam Ảnh 2
Sau 5 năm, Văn Toàn ghi bàn cho tuyển Việt Nam. Ảnh: Anh Đồng

Ở hiệp 2, Văn Toàn vào sân và lập tức cho thấy sự khác biệt lớn. Văn Toàn đã cảnh báo hàng thủ Ấn Độ với một tình huống dứt điểm nguy hiểm ngay đầu hiệp 2.

Một phút sau, hàng thủ Ấn Độ mắc sai lầm và Văn Toàn lập tức ghi bàn. Văn Toàn thoát nhanh xuống và dứt điểm hóc hiểm khiến cho thủ môn của Ấn Độ đứng chôn chân. 

Chung cuộc, Việt Nam thắng Ấn Độ 3-0 để giành chức vô địch. Thầy trò HLV Park Hang Seo toàn thắng 2 trận, ghi 7 bàn và không bị thủng lưới.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN