Sao Sport

Sao Sport

Văn Toàn ghi bàn cho nhiều nhất cho HAGL ở lứa Công Phượng

Hoài Anh
Chia sẻ

Hai bàn thắng vào lưới Bình Dương đã giúp cho Văn Toàn vượt lên trên Tiến Linh và Công Phượng ở V.League.

Theo soccerway thống kê, Văn Toàn đã có tổng cộng 41 pha lập công cho HAGL tại sân chơi V.League. Văn Toàn nhiều hơn 1 bàn so với Công Phượng và Tiến Linh - hai cầu thủ này đang cùng có 40 bàn.

Tính riêng ở CLB HAGL, Văn Toàn ghi bàn cho đội bóng phố núi nhiều hơn 7 bàn so với Công Phượng. Lý do chân sút xứ Nghệ có tổng cộng 40 bàn nhưng 6 bàn lập công cho TPHCM ở mùa bóng 2020.

Văn Toàn ghi bàn cho nhiều nhất cho HAGL ở lứa Công Phượng Ảnh 1
Hai bàn thắng vào lưới Bình Dương đã giúp cho Văn Toàn vượt lên trên Tiến Linh và Công Phượng ở V.League. Ảnh: HAGL

Hiện tại, Công Phượng và Tiến Linh cùng có 3 bàn thắng ở V.League 2022. Văn Toàn ghi 2 bàn. Đây cũng là những chân sút nội ghi bàn tốt nhất. Người đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới là Rimario (Hải Phòng FC) với 8 bàn thắng.

Ở vòng 9, Rimario phải ngồi ngoài vì nhận đủ 3 thẻ vàng. Tiến Linh và Công Phượng cũng ngồi ngoài vì chấn thương. Văn Toàn sẽ có cơ hội tiếp tục lập công khi HAGL tiếp Thanh Hoá trên sân nhà Pleiku.

Văn Toàn ghi bàn cho nhiều nhất cho HAGL ở lứa Công Phượng Ảnh 2
Rimario nghỉ ở vòng 9 vì thẻ phạt. Ảnh: VPF

Sau khi Văn Toàn “thông nòng”, HLV Kiatisuk nói: "Văn Toàn đã tập dứt điểm với tôi vào mỗi ngày. Chúng tôi muốn gây áp lực cho các cầu thủ ở hàng công để ghi bàn".

Nhà cầm người Thái Lan lý giải để Văn Toàn mang băng đội trưởng nhăm tăng thêm trách nhiệm cho tiền đạo này. "Zico Thái" muốn mọi cầu thủ luôn đặt quyết tâm cao nhất để giúp HAGL giành chiến thắng.

"Tôi trao băng đội trưởng với mục đích muốn đặt thêm trách nhiệm cho Văn Toàn. Tôi cũng thường xuyên nói với các cầu thủ rằng, ai ghi bàn không quan trọng bằng thành tích tập thể. Điều đáng quan tâm nhất trong mỗi trận đấu là đội bóng giành được ba điểm. Tôi nói như vậy để các cầu thủ tự có ý thức để điều chỉnh", HLV Kiatisuk chia sẻ.

HAGL sẽ gặp Thanh Hoá vào 17h ngày 24/7. Đây là trận đấu hứa hẹn hấp dẫn khi hai đội đều có phong độ tốt.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN