Sao Sport

Sao Sport

Văn Toàn xuất sắc như thế nào trong tháng 7 để thắng giải Cầu thủ hay nhất?

Văn Nhân
Chia sẻ

Có một số ý kiến cho rằng Văn Toàn chưa thuyết phục với danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất tháng 7 nhưng góc thống kê cho thấy anh xứng đáng.

HAGL giành 3/4 giải thưởng ở tháng 7. Đội bóng phố núi thắng giải CLB hay nhất, Kiatisuk là HLV xuất sắc nhất và Văn Toàn là Cầu thủ hay nhất tháng.

Trong tháng 7, Rimario (Hải Phòng FC) ghi 5 bàn. Văn Toàn (HAGL) và Huy Hoàng (Đà Nẵng FC) có 3 bàn thắng. Đây là các ứng viên nặng ký nhất cho danh hiệu Cầu thủ hay nhất tháng 7 và tiền đạo Văn Toàn đã thắng giải.

Văn Toàn xuất sắc như thế nào trong tháng 7 để thắng giải Cầu thủ hay nhất? Ảnh 1
HAGL giành 3/4 giải thưởng ở tháng 7. Ảnh: VPF

Từ bảng danh sách kể trên, HAGL đá 5 trận trong tháng 7, kém hơn 1 trận so với Hải Phòng và Đà Nẵng. Nhưng HAGL là đội có thành tích tốt nhất với 4 trận thắng và 1 trận hòa. Đà Nẵng có 4 trận thắng, hòa 1 và thua 1. Hải Phòng FC nhận đến 4 thất bại và giành 2 chiến thắng. 

Xét về bàn thắng, Rimario nổi bật nhất nhưng Hải Phòng FC thua 4/6 trận đấu thì ngoại binh này khó nhận giải Cầu thủ hay nhất. Trường hợp của Huy Hoàng rất đáng khen với sự tiến bộ trong tháng 7 dù mới 19 tuổi. Nhưng Huy Hoàng có 1 bàn thắng trên chấm 11 m. Dấu ấn cá nhân của Huy Hoàng cũng chưa thể nổi bật so với Văn Toàn trong tháng 7 khi nhìn toàn diện sự ảnh hưởng vào thành tích của đội bóng.

Văn Toàn tạo ra ảnh hưởng rất lớn trong 4/5 trận đấu của HAGL ở tháng 7. Trận hòa Bình Định 1-1 của HAGL có công lớn từ Văn Toàn, khi anh tạo ra lợi thế với tình huống khiến cho thủ môn Bình Định FC nhận thẻ đỏ ở cuối hiệp 1. Văn Toàn kiến tạo cho Công Phượng ghi bàn thắng duy nhất đánh bại Đà Nẵng 1-0, đây là trận thắng đầu tiên của HAGL. Văn Toàn ghi 2 bàn giúp HAGL thắng Bình Dương 2-1. Tiền đạo mang áo số 9 tiếp tục ghi bàn vào lưới Thanh Hóa và mang về quả phạt đền để Xuân Trường mở tỷ số.

Văn Toàn xuất sắc như thế nào trong tháng 7 để thắng giải Cầu thủ hay nhất? Ảnh 2
Tiền đạo Nguyễn Văn Toàn thắng giải Cầu thủ hay nhất tháng 7 đầy thuyết phục. Ảnh: VPF

Đúng hơn, Văn Toàn có dấu ấn rất lớn trong 4 chiến thắng và 1 hòa của HAGL trong tháng 7. Anh góp công đem về 10/13 điểm cho HAGL, qua đó đội bóng phố núi vươn lên vị trí thứ 3 ở V.League 2022.

Từ dấu ấn cá nhân đến thành tích của HAGL, Văn Toàn nổi bật hơn so với phần còn lại. Anh thắng giải Cầu thủ hay nhất tháng 7 là hoàn toàn xứng đáng. Nên nhớ, giải thưởng cá nhân cần thêm sự đánh giá về thành tích của các CLB.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN