Sao Sport

Sao Sport

Văn Thanh sắp sang Hàn thi đấu: Không thất bại như Công Phượng, Xuân Trường?

Hà Vy
Chia sẻ

Theo nhiều nguồn tin, Vũ Văn Thanh có thể rời HAGL để ký hợp đồng với CLB Daejon Hana Citizens, đội bóng đang chơi ở K.League 2.

Được biết, phía HAGL đang rất tích cực đẩy nhanh thương vụ này để Vũ Văn Thanh có thể gia nhập CLB Daejon Hana Citizens trước ngày 26/2, thời điểm K.League 2 khởi tranh.

Nếu bản hợp đồng này được ký kết, Vũ Văn Thanh sẽ tiếp bước những đồng đội thân thiết là Công Phượng, Xuân Trường có cơ hội được thử sức tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, nhìn vào thất bại của Công Phượng, Xuân Trường, nhiều fan tỏ ra lo ngại cho Văn Thanh.

Văn Thanh sắp sang Hàn thi đấu: Không thất bại như Công Phượng, Xuân Trường? Ảnh 1

Phải khẳng định, ngay cả chỉ là giải đấu hạng hai của Hàn Quốc, nhưng đấy chắc chắn là một thử thách rất khắc nghiệt với cá nhân Văn Thanh. Nhưng có những cơ sở để tin tưởng rằng hậu vệ quê Hải Dương sẽ không thất bại như hai người đồng đội ở HAGL.

Công Phượng, Xuân Trường xuất ngoại ở thời điểm kinh nghiệm vẫn còn non kém, đấy là lý do có những ý kiến cho rằng đấy chẳng qua chỉ là những bản hợp đồng thương mại. Nhưng ở tuổi 25, Văn Thanh đang ở vào giai đoạn chín của sự nghiệm, đã tích lũy được khá nhiều kinh nghiệm trận mạc.

Ở vị trí hậu vệ phải, Văn Thanh đã thể hiện được vai trò ở cả HAGL và tuyển Việt Nam. Bản thân Văn Thanh cũng là một cầu thủ có ý chí tiến lên và có được sự tự tin trong các trận đấu có tính chất căng thẳng.

VCK U23 châu Á 2018 là một minh chứng. Hình ảnh Văn Thanh hiên ngang vòng tay chờ đợi đồng đội tới ăn mừng sau khi đá thành công quả phạt đền ở trận bán kết với Qatar cho thấy được bản lĩnh của hậu vệ người Hải Dương.

Văn Thanh sắp sang Hàn thi đấu: Không thất bại như Công Phượng, Xuân Trường? Ảnh 2

Văn Thanh cũng sở hữu nền thể lực sung mãn, ít chấn thương và nếu chấn thương thì quá trình hồi phục cũng rất nhanh. Nhưng tất nhiên, muôn thi đấu tốt ở nước ngoài, Văn Thanh sẽ còn phải phấn đấu và nỗ lực rèn luyện thêm rất nhiều nữa mới hy vọng thành công.

Thất bại của của tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2020 đã chỉ ra khác biệt so với nhà vô địch Thái Lan. Các chuyên gia bóng đá châu Á đều cho rằng, những cầu thủ ngôi sao tỏa sáng ở nước ngoài như Chanathip, Dangda hay Bunmanthan đã cho thấy được sự vượt trội so với phần còn lại.

Những Quang Hải, Hoàng Đức, Văn Thanh… cần phải vượt qua khỏi vòng an toàn để thử sức, phát triển ở những giải đấu cao hơn V.League và đó là một điều rất tốt cho tương lai bóng đá Việt Nam.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN