Sao Sport

Sao Sport

Văn Quyết và mong ước cùng ông Park vô địch AFF Cup 2022

Hoài Anh
Chia sẻ

Văn Quyết đặt mục tiêu cùng tuyển Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup 2022 vào cuối năm nay.

Sau trận hoà Sài Gòn FC, Văn Quyết nói: “Tôi phải cố gắng làm tốt vai trò của mình và tập luyện thật tốt. Tôi nghĩ mình phải nỗ lực hơn nữa, hòa nhập và hiểu các đồng đội ở tuyển Việt Nam. Tôi sẽ cố gắng thể hiện trên sân nếu được trao cơ hội.

Mục tiêu trước mắt của tôi là không dính chấn thương để cống hiến cho tuyển Việt Nam. Tôi cố gắng duy trì phong độ để làm sao được tham dự AFF Cup 2022. Dù là đá chính hay dự bị, tôi cũng cố gắng cùng các em giành chức vô địch AFF Cup 2022 cùng tuyển Việt Nam”.

Năm 2018, Văn Quyết đã cùng tuyển Việt Nam vô địch. Đội trưởng Hà Nội FC đã thành được giấc mơ vô địch Đông Nam Á. Nhưng lối chơi của Văn Quyết bị đá giá không phù hợp với triết lý của ông Park. Đó là lý do Văn Quyết có một thời gian dài vắng bóng ở tuyển Việt Nam.

Văn Quyết và mong ước cùng ông Park vô địch AFF Cup 2022 Ảnh 1
Văn Quyết khát khao vô địch AFF Cup 2022 cùng tuyển Việt Nam. Ảnh: VPF

Gần 2 năm vắng bóng ở tuyển Việt Nam, Văn Quyết được HLV Park Hang Seo triệu tập ở đợt tập trung sắp tới. Văn Quyết đang rất khát khao chứng tỏ tài năng và tìm cơ hội tham dự AFF Cup 2022.

HLV Hà Nội FC khuyên Văn Quyết: “Tôi muốn gửi lời chúc mừng tới Văn Quyết vì sau 2 năm, anh ấy đã được gọi lên lại đội tuyển. Trong thời gian qua, Quyết chơi tốt ở Hà Nội. Anh ấy dày dạn kinh nghiệm và sẽ phát huy tốt ở đội tuyển Việt Nam.

Tôi không biết ông Park có sử dụng Quyết hay không, nhưng tôi tin nếu được trao cơ hội thì anh ấy sẽ có màn trình diễn tốt. Bên cạnh đó, tôi nghĩ Văn Quyết cần phải nói chuyện, trao đổi với HLV Park Hang-seo nhiều hơn để thích nghi ở đội tuyển Việt Nam. Còn về mặt năng lực thì tôi hoàn toàn tin tưởng vào đội trưởng của Hà Nội FC”.

Văn Quyết và mong ước cùng ông Park vô địch AFF Cup 2022 Ảnh 2
Văn Quyết luôn nằm trong nhóm những cầu thủ hay nhất của bóng đá Việt Nam.

Ngoài Văn Quyết, ông Park đã gọi 9 cầu thủ lứa U23: Thủ môn Văn Toản, Việt Anh, Thanh Bình, Phan Tuấn Tài, Nguyễn Thanh Nhân, Khuất Văn Khang, Lương Duy Cương, Nhâm Mạnh Dũng và Phạm Đình Duy. Riêng Văn Khang sẽ sang Indonesia thi đấu vòng loại U20 U23 châu Á 2023, sau đó tiền vệ này mới hội quân cùng tuyển Việt Nam.

Theo dự kiến, tuyển Việt Nam sẽ hội quân vào ngày 17/9 tới tại TPHCM. Toàn đội có 4 ngày chuẩn bị cho giải đấu giao hữu.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN