Sao Sport

Sao Sport

Văn Quyết trở lại tuyển Việt Nam: Cuối cùng thầy Park cũng không thể làm ngơ

Thành An
Chia sẻ

Văn Quyết đã có tên trong danh 37 tuyển thủ Việt Nam vừa được HLV Park Hang Seo công bố trong đợt hội quân đầu tiên của năm 2020.

Ngày 26/11, HLV Park Hang Seo đã công bố danh sách 37 tuyển thủ Việt Nam chuẩn bị cho đợt tập trung đầu tiên của năm 2020 nhằm đánh giá, kiểm tra phong độ của các học trò để hướng tới các mục tiêu quan trọng trong năm 2021.

Theo bản danh sách này, có 4 thủ môn, 15 hậu vệ, 10 tiền vệ và 8 tiền đạo. Đáng chú ý nhất trong lần tập trung này, tiền đạo Nguyễn Văn Quyết đã có tên. Cuối cùng, thầy Park đã không thể làm ngơ trước phong độ quá ấn tượng của Quyết “rừng” ở mùa giải vừa qua.

Văn Quyết trở lại tuyển Việt Nam: Cuối cùng thầy Park cũng không thể làm ngơ Ảnh 1
Văn Quyết đã được thầy Park gọi trở lại tuyển Việt Nam.

Văn Quyết đã bị HLV Park Hang Seo ngó lơ kể từ sau AFF Cup 2018 với lý do tiền đạo đội trưởng của Hà Nội FC không phù hợp với triết lý của chiến lược gia người Hàn Quốc. Tuy nhiên, Văn Quyết đã nỗ lực vượt bậc để lại một lần nữa lọt vào mắt xanh của HLV Park Hang Seo.

Ở mùa giải 2020, Văn Quyết ghi được 5 bàn thắng, ra sân đủ 20 trận, thi đấu 1.755 phút cho cho Hà Nội FC. Văn Quyết được chấm 248 điểm, đây cũng là con số cao nhất trong tất cả các cầu thủ tham dự mùa bóng năm nay.

Bên cạnh đó, Văn Quyết sở hữu nhiều chỉ số ấn tượng như chuyền bóng trung bình 42 lần mỗi trận, 32 lần trong số đó thành công, đạt hiệu suất 76%. Trung bình mỗi 90 phút, Văn Quyết có 2,8 đường chuyền quyết định. 

Trong số 37 pha tấn công dẫn đến bàn thắng của CLB Hà Nội tại V.League 2020, Văn Quyết tham gia 20 tình huống. Vì lẽ đó, đây là một phần thưởng hoàn toàn xứng đáng cho những nỗ lực của Văn Quyết.

Hà Nội FC là đội đóng góp nhiều nhân sự nhất cho tuyển Việt Nam ở lần tập trung này với 8 cầu thủ. Ngoài sự trở lại của Tấn Trường, Văn Quyết, những cái tên còn lại gồm Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Quang Hải, Bùi Hoàng Việt Anh, Thành Chung, Đoàn Văn Hậu, Văn Kiên.

Thầy Park cũng triệu tập các gương mặt quen thuộc như Quế Ngọc Hải, Vũ Văn Thanh, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường, Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Hai Long, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Đức Chiến, Nguyễn Tiến Linh. 

Ngoài ra, danh sách cũng có sự hiện diện của làn sóng tân binh như Quách Tân (Hà Tĩnh), Cao Văn Triền (Sài Gòn) và Nguyễn Văn Việt (Than Quảng Ninh). Theo kế hoạch, tuyển Việt Nam sẽ hội quân từ ngày 6 đến ngày 28/12 tới tại Hà Nội. 

Vì không thể thi đấu giao hữu quốc tế nên VFF đang lên phương án tổ chức cho tuyển Việt Nam và U22 chạm trán nhau, vừa phục vụ công tác chuyên môn, vừa gây quỹ từ thiện ủng hộ đồng bào miền Trung.

Danh sách 37 tuyển thủ Việt Nam:

Thủ môn: Nguyễn Tuấn Mạnh (Đà Nẵng), Bùi Tấn Trường (Hà Nội), Văn Toản (Hải Phòng), Văn Hoàng (SLNA).

Hậu vệ: Bùi Hoàng Việt Anh, Thành Chung, Văn Hậu, Văn Kiên (Hà Nội FC); Văn Thanh, Hồng Duy (HAGL); Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng (Viettel); Phạm Xuân Mạnh (SLNA); Sầm Ngọc Đức (TP.HCM); Nguyễn Văn Việt, Dương Thanh Hào (Than Quảng Ninh); Hồ Tấn Tài (Bình Dương); Nguyễn Minh Tùng, Vũ Xuân Cường (Thanh Hóa).

Tiền vệ: Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Quang Hải (Hà Nội); Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường (HAGL); Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Đức Chiến (Viettel); Nguyễn Hai Long (Than Quảng Ninh); Cao Văn Triền (Sài Gòn), Giang Trần Quách Tân (Hà Tĩnh).

Tiền đạo: Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội); Văn Toàn, Công Phượng (HAGL); Phan Văn Đức (SLNA); Hồ Tuấn Tài (TP.HCM); Tiến Linh (Bình Dương); Phan Văn Long, Hà Đức Chinh (Đà Nẵng).

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

BÌNH LUẬN