Thể thao

Văn Quyết thay Quang Hải đá AFF Cup 2022?

Bá Hổ
Chia sẻ

Pau FC đã không để Quang Hải trở lại Việt Nam dự AFF Cup 2022 và HLV Park Hang Seo cần có giải pháp để thay thế.

Như Saostar đã thông tin vào chiều ngày 29/10, lãnh đạo VFF đã xác nhận với Saostar là tiền vệ Nguyễn Quang Hải vắng mặt ở AFF Cup 2022. Pau FC không có trách nhiệm trả quân do thời gian tổ chức AFF Cup không thuộc FIFA Days.

Theo đó, VFF đã thông báo cho HLV Park Hang Seo để có phương án thay Quang Hải ở AFF Cup 2022. Vắng Quang Hải, ông Park nhiều khả năng sẽ chọn Văn Quyết đá AFF Cup vào cuối năm.

Văn Quyết thay Quang Hải đá AFF Cup 2022? Ảnh 1
Pau FC đã không để Quang Hải trở lại Việt Nam dự AFF Cup 2022 và HLV Park Hang Seo cần có giải pháp để thay thế. Ảnh: Anh Đồng

“Tất nhiên vắng Quang Hải thì có ảnh hưởng đến sức mạnh của tuyển Việt Nam. Cậu ấy là cầu thủ tấn công xuất sắc nhất của tuyển Việt Nam hiện nay. Nhưng trường hợp không có Quang Hải thì tôi cũng có phương án thay thế thôi”, ông Park nói về trường hợp vắng Quang Hải.

Tại giải giao hữu gần nhất, Văn Quyết được ông Park trao cơ hội trở lại đội tuyển. Đội trưởng Hà Nội FC đã ghi 2 bàn/hai trận đấu. Điều đó khiến cho ông Park khá hài lòng và bỏ ngỏ khả năng trao cơ hội cho Văn Quyết dự AFF Cup 2022.

So với Quang Hải, Văn Quyết không mạnh về khả năng đá phạt và có thể tạo ra những khoảnh khắc siêu phẩm. Nhưng Văn Quyết mạnh trong khả năng ghi bàn và có tư chất thủ lĩnh. Điểm trừ duy nhất của Văn Quyết là những tình huống vào bóng có thể nhận thẻ phạt và có thời điểm thiếu kiềm chế.

Ngoài Văn Quyết, HLV Park Hang Seo có thêm những sự lựa chọn quen thuộc trên hàng công cho tuyển Việt Nam gồm Văn Toàn, Công Phượng, Văn Đức. Có thể thấy Quang Hải vắng mặt là tổn thất lớn nhưng ông Park có nhiều cầu thủ để thay thế.

Văn Quyết thay Quang Hải đá AFF Cup 2022? Ảnh 2
Văn Quyết thay Quang Hải đá AFF Cup 2022? Ảnh: Anh Đồng

Theo kết quả bốc thăm AFF Cup 2022, tuyển Việt Nam vào bảng B cùng Malaysia, Singapore, Myanmar và Lào. Ở bảng A, Thái Lan gặp Philippines, Indonesia, Campuchia và đội thắng trong cặp đấu Brunei - Timor Leste.

Năm nay, AFF Cup 2022 thi đấu theo thể thức cũ. Các đội tuyển thi đấu 2 trận trên sân nhà và 2 trận trên sân khách ở vòng bảng. Hai đội đứng đầu mỗi bảng  vào bán kết. Ở vòng bán kết và chung kết, các đội đá hai lượt đi và về trên sân nhà, sân khách.

AFF Cup 2022 là giải đấu cuối cùng của ông Park và tuyển Việt Nam. Hai bên đã quyết định chia tay sau giải đấu này.

Chia sẻ

Bài viết

Bá Hổ

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất