Thể thao

Thể thao

Văn Quyết: Hai QBV và 6 năm không ghi bàn cho ĐTVN ở các giải chính thức

Hoài Anh
Chia sẻ

Dù 3 năm giành 2 QBV (năm 2020 và 2022) nhưng Văn Quyết chắc chắn có ít nhất hơn 6 năm không ghi bàn cho tuyển Việt Nam ở các sân chơi chính thức. Đây là nghịch lý đầy hy hữu khi cầu thủ giành QBV lại "mất tích" ở ĐTQG.

Năm ngoái, Văn Quyết ghi 3 bàn cho tuyển Việt Nam nhưng tất cả đều ở cấp độ đá giao hữu. Phong độ của Văn Quyết hoàn toàn đối nghịch ở giải đấu chính thức. Bởi anh không thể ghi bàn cho tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022 dù HLV Park Hang Seo đặt sự kỳ vọng rất lớn, thậm chí trao cơ hội liên tục với 3 trận đấu tại vòng bảng. Đây là giải đấu cực kỳ thất vọng với Văn Quyết, bởi anh nhận danh hiệu Cầu thủ hay nhất V.League 2022 nên được chờ đợi sẽ tỏa sáng trong màu áo tuyển Việt Nam.

Nỗi buồn của Văn Quyết: Sẽ hơn 6 năm chưa ghi bàn cho ĐTVN ở sân chơi chính thức Ảnh 1
Văn Quyết đã có hơn 5 năm chưa ghi bàn cho tuyển Việt Nam ở các sân chơi chính thức.

Theo soccerway thống kê, Văn Quyết đã có 8 trận đấu trong hai giải đấu 2018 và 2022 nhưng không ghi bàn. Bàn thắng vào lưới Indonesia ở AFF Cup 2016, đó là lần cuối Văn Quyết ghi bàn cho tuyển Việt Nam thuộc sân chơi này. 

Cũng theo thống kê trên soccerway về phong độ của Văn Quyết ở đội tuyển Việt Nam, có thể nói là nỗi buồn lớn cho chủ nhân QBV Việt Nam năm 2022. Văn Quyết có hơn 5 năm chưa ghi bàn cho tuyển Việt Nam ở các sân chơi chính thức, dù anh có 2 lần giành QBV Việt Nam vào năm 2020 và 2022. Đây cũng là câu chuyện hy hữu khi cầu thủ có hai lần giành QBV nhưng "tịt ngòi" ở ĐTQG trong 5 năm liền.

Gần nhất, Văn Quyết ghi bàn cho tuyển Việt Nam là pha lập công vào lưới tuyển Campuchia vào ngày 10/10/2017. Đây là trận đấu trong khuôn khổ vòng loại ASIAN Cup 2019. 

Trong năm 2023, đội tuyển Việt Nam không đá vòng loại World Cup 2026, không có giải AFF Cup, tức không có giải đấu chính thức. Điều đó có nghĩa là Văn Quyết kéo dài quãng thời gian đáng quên lên hơn 6 năm. Thầy trò HLV Troussier chỉ tham dự Asian Cup 2023 vào tháng 1/2024.

Cùng với Văn Quyết, Văn Toàn từng trải qua quãng thời gian 5 năm không ghi bàn cho tuyển Việt Nam ở các sân chơi chính thức. Nhưng tiền đạo người Hải Dương đã ghi 1 bàn vào lưới Lào ở AFF Cup 2022, qua đó kết thúc quãng thời gian "tịt ngòi" đáng quên này.

Nỗi buồn của Văn Quyết: Sẽ hơn 6 năm chưa ghi bàn cho ĐTVN ở sân chơi chính thức Ảnh 2
Nỗi buồn của Văn Quyết sẽ kéo dài ít nhất 6 năm, bởi đội tuyển Việt Nam không có giải chính thức nào trong năm 2023.

Nếu như Văn Quyết sắp lập kỷ lục buồn với quãng thời gian 6 năm không ghi bàn cho tuyển Việt Nam ở sân chơi chính thức, Tiến Linh đang là tiền đạo ghi bàn tốt nhất. Chỉ tính riêng hai sân chơi gần nhất gồm vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2022, Tiến Linh có 14 bàn thắng cho tuyển Việt Nam. Tiến Linh cũng trở thành cầu thủ đầu tiên của Việt Nam giành danh hiệu Vua phá lưới AFF Cup với 6 bàn.

Ở triều đại HLV Troussier, tiền đạo Văn Quyết đang hy vọng sẽ chứng tỏ được đẳng cấp cầu thủ hai lần giành QBV. Người hâm mộ Việt Nam cũng mong đợi Văn Quyết tỏa sáng trong năm 2024.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN