Thể thao

Văn Quyết - Người đứng giữa lằn ranh yêu và ghét

Văn Nhân
Chia sẻ

Nếu chọn ra cầu thủ nào chơi hay nhất, phong độ ổn định nhất trong 1 thập kỷ qua ở V.League, đó phải là Nguyễn Văn Quyết.

10 năm trước, Văn Quyết nhận giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất V.League 2011. Một cột mốc đánh dấu cho con đường thăng hoa của đội trưởng Hà Nội FC ở sân chơi số 1 Việt Nam.

Tối qua (12/1), Văn Quyết nhận giải QBV Việt Nam năm 2020. Một danh hiệu cá nhân đến muộn màng với Văn Quyết, bởi anh có những mùa bóng xứng đáng có ít nhất 1 lần dành danh hiệu QBV Việt Nam. Một so sánh nhỏ là từ lăng kính của Thành Lương - cầu thủ có 4 lần dành QBV Việt Nam. Nhưng thực sự Lương "dị" trong cả một hành trình dài 10 năm khó nổi bật hơn so với Văn Quyết - người được ví là "linh hồn" của Hà Nội FC ở sân chơi V.League, cũng như cống hiến cho ĐTQG.

Văn Quyết - Người đứng giữa lằn ranh giữa yêu và ghét Ảnh 1
Khoảnh khắc Văn Quyết hạnh phúc khi giành QBV Việt Nam. Ảnh: Dũng Phương

Sự kém may mắn, sự thiếu công bằng từ những lá phiếu bầu chọn, còn có cả những lần tự "ném" đi cơ hội giành QBV như mùa bóng 2016 và năm 2017 do vi phạm quy định về đạo đức sân cỏ. Tất cả khiến cho Quyết "rừng" dang dở với QBV Việt Nam trong nhiều năm.

Nhắc về QBV Việt Nam 2020, có thể nói định mệnh chọn Văn Quyết, trong đó có yếu tố may mắn nhờ năm 2020 không có giải đấu nào của các ĐTQG diễn ra, lý do là dịch COVID-19. Dù vậy, Văn Quyết vẫn xứng đáng nhất trong các cầu thủ được bầu chọn ở QBV Việt Nam năm 2020. Anh có một mùa bóng trọn vẹn cống hiến cho Hà Nội FC, là thủ lĩnh tinh thần trong bối cảnh đội bóng này vắng nhiều trụ cột do chấn thương.

Sự nghiệp Văn Quyết đã trọn vẹn khi giành được QBV Việt Nam - thời khắc mà bản thân anh chờ đợi rất lâu, khát vọng trong nhiều năm qua. Điều này hoàn toàn xứng đáng với tài năng và sự cống hiến không ngừng nghỉ của anh cho bóng đá Việt Nam.

Và hình ảnh Nguyễn Văn Quyết trên sân cỏ có thể gọi là người đứng giữa lằn ranh yêu và ghét. Người hâm mộ yêu sự tài hoa, nhiệt huyết, chất thủ lĩnh và độ quái của Văn Quyết. Nhưng cũng không ít người ghét vì những lần Văn Quyết "bốc hỏa" với những hành vi không đẹp trên sân cỏ. Nhưng bóng đá là thế, có những cầu thủ cá tính dị biệt, tài và tật song hành là điều không hiếm gặp ở các ngôi sao.

Tuổi 30 với mảnh ghép cuối cùng cho một sự nghiệp thành công là QBV Việt Nam, Văn Quyết bây giờ có thể nở nụ cười hạnh phúc. Minh chứng thiết thực nhất cho câu chuyện này chính là những giọt nước mắt lăn dài trên má của Huyền Mi (vợ Văn Quyết) trong thời khắc nhìn chồng cười hạnh phúc trên bục nhận QBV. Bởi không ai hiểu được sự khát vọng, sự cố gắng và chờ đợi của Văn Quyết với danh hiệu QBV hơn Huyền Mi.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất