Sao Sport

Sao Sport

'Văn Quyết chưa có hành vi phi đạo đức, đề cử QBV 2019 là hợp lý'

Đường Bá Hổ
Chia sẻ

Đó là phát biểu của Tổng thư ký VFF - Lê Hoài Anh về chuyện cầu thủ Nguyễn Văn Quyết có nên vào danh sách đề cử QBV 2019.

Giải thưởng danh giá nhất bóng đá Việt Nam - Quả bóng vàng Việt Nam 2019 (QBV) đã bắt đầu nóng với câu chuyện danh sách đề cử, trong đó có tranh luận từ chuyện Văn Quyết có nên vào danh sách đề cử cho danh hiệu QBV nam hay không.

Nguyên nhân là điều lệ từ ban tổ chức QBV ghi rõ: “Cầu thủ thuộc diện đề cử phải có đạo đức, phong cách thi đấu tốt; không vi phạm pháp luật; không bị kỷ luật liên quan đến việc mua bán độ, ẩu đả trên sân; không chịu án kỷ luật dài hạn của VFF”.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh trả lời về vấn đề của Văn Quyết: “Hành động của Văn Quyết chưa phải là hành vi phi đạo đức, nên tôi nghĩ đưa Văn Quyết vào danh sách bầu chọn cũng là điều hợp lý. Còn chuyện có bỏ phiếu cho Văn Quyết hay không là quyền của mỗi người”.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh (người thứ hai bên 2) nhận xét Văn Quyết có tên ở đề cử QBV 2019 là hợp lý. Ảnh: Dũng Phương

Phó tổng biên tập báo Sài Gòn Giải Phóng, Trưởng ban tổ chức giải thưởng, Nguyễn Nhật nói: “Ban tổ chức chúng tôi đang cân nhắc cho trường hợp của Văn Quyết. Cầu thủ thi đấu gặp rất nhiều áp lực, nên để giữ ranh giới giữa phạm lỗi đơn thuần và phi thể thao là rất khó. Chúng tôi đã xét nhiều góc độ, tham khảo ý kiến chuyên gia, HLV và cầu thủ thì tất cả đều cho rằng hành vi của Văn Quyết là tương đối”.

Hai ý kiến trên rất rõ ràng, lãnh đạo VFF nhận xét là Văn Quyết chưa phi đạo đức trong thể thao nên hợp lý nếu đưa vào danh sách đề cử QBV 2019. Nhưng Ban tổ chức QBV 2019 đang cân nhắc để xử lý câu chuyện theo chiều hướng đúng đắn nhất.

Văn Quyết có thể nói là trường hợp hy hữu nhất bóng đá Việt Nam. Văn Quyết vắng trong danh sách đề cử QBV trong 2 năm liên tiếp vì sự thiếu kiềm chế trên sân cỏ. Một lần đẩy ngã trọng tài, còn một lần Văn Quyết giật chỏ với Nghiêm Xuân Tú.

Văn Quyết giành giải Cầu thủ hay nhất V.League 2019. Ảnh: VPF

Bây giờ, Văn Quyết đang có nguy cơ vắng lần thứ 3 vì án phạt nguội sau cú đạp cầu thủ Đình Đồng ở V.League 2019. Nếu điều này xảy ra thì thực sự rất đáng tiếc vì Văn Quyết đang có mùa bóng hay nhất trong sự nghiệp, với 22 bàn thắng ở AFC Cup, V.League và Cúp quốc gia.

Ngoài chuyện Văn Quyết đang bỏ ngỏ khả năng có được đề cử hay không, danh hiệu QBV 2019 đang được xem là cuộc đua giữa Quang Hải, Quế Ngọc Hải và Văn Toàn. Ở bóng đá nữ, cuộc đua cho danh hiệu QBV thuộc về Huỳnh Như và Nguyễn Thị Tuyết Dung.

Chia sẻ

Bài viết

Đường Bá Hổ

BÌNH LUẬN