Thể thao

Văn Lâm chơi xuất thần, Hải Phòng đá như 'cầu hoà' trước 10 người của Bình Định

Hoài Anh
Chia sẻ

Nhiều CĐV Hải Phòng cũng ngạc nhiên trong 2 phút bù cuối cùng của đội nhà ở trận hoà Bình Định.

Trung vệ Adriano Schmidt phải nhận thẻ đỏ sau một pha phạm lỗi với Rimario. Trung vệ Bình Định quyết định “ăn thẻ” khi Rimario thoát qua và có cơ hội đối mặt với Đặng Văn Lâm. Đây là sự lựa chọn đúng dù Adriano Schmidt phải nhận thẻ đỏ. Vì Bình Định đối diện với nguy cơ bị thủng lưới rất cao.

Văn Lâm chơi xuất thần, Hải Phòng đá như 'cầu hoà' trước 10 người của Bình Định Ảnh 1
CĐV Hải Phòng không hiểu vì sao đội nhà chuyền qua lại dù được chơi hơn người.

Vấn đề khó hiểu là Hải Phòng chơi rất hay khi đối thủ đủ người. Nhưng họ bất ngờ chọn cách chuyền qua chuyền lại trong thời gian đá bù giờ. Họ đúng ra phải dâng cao tấn công Bình Định FC để tìm kiếm ba điểm. Lý do Hải Phòng được chơi hơn người và cần 3 điểm để bám đuổi Hà Nội FC.

Ngay sau trận đấu, một số người hâm mộ Hải Phòng cũng thắc mắc chuyện đội nhà chỉ chuyền bên phần sân nhà trong thế hơn người.

Màn trình diễn trong lợi thế hơn người của Hải Phòng có lẽ được lý giải với mục tiêu có 1 điểm. Nhưng điều đó phản ánh Hải Phòng chơi thiếu khát vọng vô địch.

Trận đấu giữa Bình Định và Hải Phòng là tâm điểm của người hâm mộ. Đội nào thắng sẽ rút ngắn điểm số xuống còn 2 điểm so với Hà Nội FC. Đội bóng Thủ đô đã hoà Sài Gòn FC 1-1 vào tối hôm qua.

Văn Lâm chơi xuất thần, Hải Phòng cầu hoà thành công trước 10 người của Bình Định Ảnh 1
Rimario đá kém cỏi trước Bình Định. Ảnh: VPF

Hải Phòng chơi tốt hơn so với Bình Định khi tạo được nhiều cơ hội ăn bàn. Rimario phải tự trách mình khi bỏ lỡ cơ hội đối mặt thủ môn Đặng Văn Lâm ở phút 74. Anh xử lý tệ hại khi sút bóng không trúng khung thành.

Thủ môn Đặng Văn Lâm tiếp tục cho thấy tài năng để giữ trắng lưới cho Bình Định. Châu Ngọc Quang có cú duỗi mu đưa bóng đi vào góc cao nhưng Đặng Văn Lâm đã bay người cản phá xuất thần ở phút 64. Đây là pha cứu thua chẳng khác gì ghi 1 bàn thắng cho Bình Định.

Đội chủ nhà cũng phải trách chính mình khi dứt điểm rất tệ trong hai cơ hội ở hiệp 2. Cả hai tình huống đều được trao cho Nghiêm Xuân Tú nhưng tiền vệ này đều “ném đi”.

Văn Lâm chơi xuất thần, Hải Phòng cầu hoà thành công trước 10 người của Bình Định Ảnh 2
Thủ môn Đặng Văn Lâm có 3 trận liên tiếp giữ sạch lưới. Ảnh: VPF

Trận hoà 0-0 giữa Bình Định và Hải Phòng giúp cho Hà Nội FC hưởng lợi. Họ tiếp tục tạo ra cách biệt 4 điểm so với chính Bình Định và Hải Phòng.

Đội hình thi đấu:

Bình Định: Văn Lâm, Hồ Tấn Tài, Thanh Hào, Adriano Schmidt, Thanh Thịnh, Xuân Nam, Hồng Quân, Rafaelson, Đỗ Văn Thuận, Hendrio, Văn Thành.

Hải Phòng: Đình Triệu; Mpande, Oloya Mosses, Rimario, Hải Huy, Văn Tới, Tiến Dụng, Trung Hiếu, Thái Bình, Văn Minh, Việt Hưng.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất