Sao Sport

Sao Sport

V-League đình trệ, truyền thông Trung Quốc nói gì?

Hà Vy
Chia sẻ

Trước việc tương lai của V-League 2021 chưa biết sẽ đi về đâu, truyền thông Trung Quốc bày tỏ cảm thông với bóng đá Việt Nam.

Trong những tháng cuối năm 2021, bóng đá Việt Nam đang đối mặt với rất nhiều thách thức. Ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến V-League chưa thể tái khởi động và sắp tới là lịch thi đấu chồng chéo của các đội tuyển quốc gia.

Chuyên trang thể thao PP Sports (Trung Quốc) mới đây đã có bài viết phản ánh thực trạng và khó khăn của bóng đá Việt Nam trong việc tổ chức phần còn lại của V-League 2021, sau khi bị “đóng băng” nhiều tháng vì ảnh hưởng của Covid-19.

“VPF và VFF chịu nhiều áp lực khi phản ứng của các câu lạc bộ là khá gay gắt. Cùng với đó là quỹ thời gian ít ỏi khiến giải VĐQG Việt Nam phải lùi tới Tết Âm lịch sang năm mới diễn ra được”, PP Sports cho hay.

V-League đình trệ, truyền thông Trung Quốc nói gì? Ảnh 1

PP Sports cũng bày tỏ sự cảm thông khi khẳng định “giải đấu của Việt Nam đang phản ánh lại những gì bóng đá Trung Quốc đã phải trải qua”. Trước đó, Chinese Super League cũng phải tạm dừng dài ngày, khiến nhiều đội bóng kiệt quệ về tài chính dẫn đến phá sản, giải thể.

Giải vô địch quốc gia Trung Quốc hiện tại cũng bị ảnh hưởng bởi lịch thi đấu của ĐTQG, khiến thời gian tổ chức bị rút ngắn, khiến mật độ thi đấu trở nên dày đặc đến mức 3 ngày/trận, cộng với thời tiết nắng nóng khiến nhiều cầu thủ lo ngại nguy cơ đột tử.

Hôm 19/7 vừa qua, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã gửi công văn đến 14 CLB đang chơi V-League để lấy ý kiến về phương án hoãn V-League 2021 đến tháng 2/2022, sau Tết Nguyên Đán.

V-League đình trệ, truyền thông Trung Quốc nói gì? Ảnh 2

Trong công văn, VPF còn nêu rõ, nếu các giải đấu chuyên nghiệp của năm 2021 buộc phải hủy, VPF và các CLB sẽ phải đền bù hợp đồng cho nhà tài trợ.

Sau khi nhận được công văn của VPF, một nửa các CLB V-League đã không đồng tình với kế hoạch hoãn giải đấu sang năm 2022. Chủ tịch CLB Thanh Hóa, Cao Tiến Đoan là người phản ứng gay gắt nhất.

“Nuôi cầu thủ đến sang năm, ai nuôi được? Hơn nữa, chắc gì tháng 2 năm sau đã đá được. Nguyên tắc ‘bong bóng’ có thể áp dụng được cho đội tuyển, thì CLB có gì mà không được?

Tôi không đồng tình với phương án của VPF. Việc hoãn giải đấu quá lâu sẽ khiến các CLB kiệt quệ tài chính và kéo theo rất nhiều vấn đề liên quan. Vì vậy, tôi mong muốn giải đấu hoàn thành trong năm nay”, bầu Cao Tiến Đoan phát biểu.

Hầu hết ông bầu của các CLB đều nhấn mạnh vào vấn đề tài chính. Trong thời gian hoãn giải đấu, các CLB gần như không có bất kỳ nguồn thu nào nhưng vẫn phải trả lương cho cầu thủ theo đúng hợp đồng.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN