Thể thao

Vào VFF, ông Trần Văn Quỳnh tài trợ 5 năm cho sân chơi sinh viên Việt Nam: 'Làm thật, cống hiến thật'

Hoài Anh
Chia sẻ

Lần đầu tiên bóng đá sinh viên Việt Nam có sân chơi chuyên nghiệp và khởi tranh vào đầu năm 2023. Đây là giải đấu được Uỷ viên ban chấp hành VFF khoá 9 - ông Trần Văn Quỳnh tài trợ 5 năm.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã phối hợp với T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và báo Thanh Niên tổ chức giải bóng cho sinh viên Việt Nam. Chủ tịch VFF - ông Trần Quốc Tuấn cho biết giải đấu sẽ được tổ chức thường niên, cũng như thuộc hệ thống thi đấu quốc gia thường niên của Liên đoàn bóng đá Việt Nam và giải thể thao sinh viên Việt Nam VUG. Đây là một cú hích lớn cho bóng đá sinh viên khi giải đấu dự kiến có đến 40 trường trên cả nước đá vòng loại, sau đó chọn ra 12 đội tranh tài ở vòng chung kết. 

Uỷ viên BCH VFF Trần Văn Quỳnh lo 5 năm cho sân chơi sinh viên Việt Nam: 'Làm thật, cống hiến thật' Ảnh 1
Chủ tịch VFF ông Trần Quốc Tuấn kỳ vọng giải sinh viên sẽ phát hiện được nhiều tài năng cho bóng đá nước nhà. Ảnh: Độc Lập

Chủ tịch VFF - ông Trần Quốc Tuấn nói:"Giải bóng đá Thanh niên sinh viên Việt Nam - Cúp Cafe’ de Măng Đen có mục đích tạo thêm sân chơi chính quy cho sinh viên. Đây là một trong những mục tiêu quan trọng mà bóng đá Việt Nam hướng tới trong thời gian tới. Song song chuyện phát triển bóng đá thành tích cao thì VFF chú trọng đến phát triển bóng đá học đường và bóng đá cộng đồng. 

Tôi hy vọng sinh viên Việt Nam sẽ thỏa mãn niềm đam mê bóng đá, có cơ hội nâng cao thể chất, tinh thần đoàn kết, nỗ lực, ý chí và tạo động lực tích cực để tạo hiệu quả trong học tập. VFF tin rằng bóng đá Thanh niên sinh viên Việt Nam - Cúp Cafe’ de Măng Đen là giải đấu ý nghĩa cho các sinh viên, cho các trường đại học trên cả nước...

Ngoài ra, chúng ta có thêm một sân chơi quan trọng để tìm kiếm những tài năng đóng góp cho những đội tuyển quốc gia Việt Nam. Những nền bóng đá phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc có rất nhiều tài năng được phát hiện từ bóng đá sinh viên".

Đặc biệt, Phó trưởng ban phong trào VFF - ông Trần Văn Quỳnh (Uỷ viên ban chấp hành VFF khóa 9) chính là người quyết định tài trợ 5 năm cho giải đấu này. Công ty cổ phần tập đoàn Cafe Măng Đen - nhà tài trợ chính của giải đấu là thành viên của Vị Trí Vàng Group, ông Trần Văn Quỳnh là Chủ tịch HĐQT.

Uỷ viên BCH VFF Trần Văn Quỳnh lo 5 năm cho sân chơi sinh viên Việt Nam: 'Làm thật, cống hiến thật' Ảnh 2
Ông Trần Văn Quỳnh (bên phải) tài trợ 5 năm cho giải đấu sau khi làm Ủy viên Ban chấp hành VFF. Ảnh: Độc Lập

 "Tôi rất thích không khí bóng đá sinh viên và cũng sẵn sàng hỗ trợ cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, từ chuyện tài trợ cho các em học ra trường, tìm kiếm việc làm, trường hợp các em có năng lực thì tôi có thể tài trợ đi du học.

Mục đích của tôi vào Liên đoàn bóng đá Việt Nam là để làm thật, cống hiến thật bằng những việc làm cụ thể. Nếu không làm được gì cho bóng đá nước nhà thì tôi rút lui", ông Trần Văn Quỳnh nói.

Việc tài trợ và đồng hành cùng giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam là đóng góp đầu tiên của Chủ tịch CLB Kon Tum cho bóng đá Việt Nam, sau khi được bầu làm Uỷ viên Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam khoá 9 hồi đầu tháng 11 năm nay. Ông Trần Văn Quỳnh tin tưởng sẽ có những tài năng bóng đá được phát hiện tại sân chơi này. CLB Kon Tum của ông Trần Văn Quỳnh sẵn sàng chắp cánh ước mơ trở thành cầu thủ cho các tài năng xuất sắc của sân chơi sinh viên. 

Theo dự kiến, giải bóng đá Thanh niên sinh viên Việt Nam tranh tài từ ngày 09/01/2023. Vòng chung kết diễn ra từ ngày 12 - 26/03/2023 tại TPHCM.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất