Sao Sport

Sao Sport

UAE triệu tập 3 cầu thủ gốc Brazil và Argentina đấu Việt Nam

Song Tử
Chia sẻ

Trong danh sách đội tuyển UAE mới được HLV Bert van Marwijk triệu tập chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 có sự góp mặt của 3 cầu thủ nhập tịch gốc Nam Mỹ.

Liên đoàn bóng đá UAE (UAEFA) cách đây ít giờ đã công bố danh sách 34 cầu thủ chuẩn bị cho những trận đấu còn lại của vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

HLV Bert van Marwijk đã triệu tập những cái tên tốt nhất của bóng đá UAE thời điểm hiện tại, nhưng đáng chú ý là 3 cầu thủ nhập tịch gốc Nam Mỹ gồm cặp tiền vệ Fabio de Lima, Caio Canedo (gốc Brazil) và tiền đạo Sebastian Tagliabue (gốc Argentina).

UAE triệu tập 3 cầu thủ gốc Brazil và Argentina đấu Việt Nam Ảnh 1
Sebastian Tagliabue là một trong ba cầu thủ gốc Nam Mỹ được HLV Bert van Marwijk triệu tập lên tuyển UAE.

Ở những trận đấu trước đó của UAE tại vòng loại World Cup 2022, ba cầu thủ nhập tịch này không thi đấu. Với sự bổ sung này, UAE, với tư cách tổ chức những trận đấu còn lại của bảng G, đặt rất nhiều tham vọng soán vị trí số 1 mà Việt Nam đang nắm giữ.

Sebastian Tagliabue là cái tên đáng chú ý nhất trong số 3 cầu thủ nhập tịch vừa được HLV Bert van Marwijk triệu tập. Ở tuổi 36, nhưng tiền đạo gốc Argentina được đánh giá rất cao ở khả năng đánh hơi bàn thắng.

Tagliablue đã thi đấu ở UAE từ năm 2013 tới nay trong màu áo CLB Al-Wahda và Al-Nasr. Chân sút 36 tuổi gốc Argentina đã ghi 2 bàn thắng cho UAE ở các trận giao hữu với Uzbekistan và Ấn Độ.

UAE triệu tập 3 cầu thủ gốc Brazil và Argentina đấu Việt Nam Ảnh 2
Danh sách 34 cầu thủ UAE chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.

Ngoài những tên tuổi nhập tịch, HLV Bert van Marwijk còn gọi đầy đủ những ngôi sao sáng nhất của UAE như Ali Khaiseif, Walled Abbas, Khalifa Al Hammadi, Majed Hassan, Ali Salmin, Ali Mabkhout hay Khalfan Mubarak…

Trong giai đoạn tập trung từ ngày 15/5 đến ngày 31/5, UAE sẽ có trận giao hữu với Jordan (24/5). Sau đó, HLV Bert van Marwijk sẽ chốt danh sách chính thức tham dự 3 trận còn lại của bảng G vòng loại World Cup.

Theo lịch, UAE sẽ lần lượt gặp Malaysia (3/6), Thái Lan (7/6), Indonesia (11/6) và Việt Nam (15/6).

Chia sẻ

Bài viết

Song Tử

BÌNH LUẬN